The

Best

Add Zone For You

Bàn phím laptop không gõ được một số phím phải làm sao from congtythienlong's blog

Bàn phím laptop không gõ được một số phím phải làm sao máy tính sửa bàn phím laptop

Bàn phím là một thiết bị ngoại vi nên phải chịu biết bao tác động trực diện từ bên ngoài. Vì vậy, trong quá trình sử dụng máy tính lâu dài, bàn phím bị liệt một số nút hoặc toàn bộ là chuyện bình thường.

  • Cách bật tắt tài khoản administrator trong windows 10
  • Các lỗi thường gặp trong máy tính laptop Dell
  • Laptop có gắn thêm card rời được không

Bàn phím là một thiết bị ngoại vi nên luôn phải chịu rất nhiều tác động trực tiếp từ bên ngoài. Đây cũng là bộ phận mà người dùng cần dùng tối đa trong quá trình trải nghiệm máy tính. Vì vậy, trong quá trình sử dụng máy tính lâu dài, bàn phím bị liệt một số nút hoặc toàn bộ là chuyện bình thường.Dưới đây mình sẽ chỉ dẫn các bạn  cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút  đơn giản.


Trường hợp bàn phím  không bấm , bàn phím laptop không gõ được một số phím

Nguyên nhân do tắt chức năng bấm bàn phím


Cách sửa lỗi, các bạn nhấn nút “Num lk” (Num Lock) để bật lại chức năng bàn phím máy tính bị liệt một số phím này.


Các phím bị kẹt do tác động ngoài

Sau một thời gian dài sử dụng máy tính cho những hoạt động của mình, bàn phím thường bị các dòng bụi bẩn bám vào và chúng sẽ mắc kẹt ở phía dưới chân phím gây nên trạng thái bàn phím laptop bị đơ. Bên cạnh đó điều đó cũng cũng đều có thể khiến cho 1 số nút gây khó dễ tương tác giữa phím bấm và bảng mạch. Đó cũng đều có thể nguyên nhân là vì từ món ăn từ bữa trưa của bạn hay là vụn bánh tráng miệng, cà phê,…


Nếu bàn phím máy tính cùa thiết bị bị liệt 1 số nút thì bạn hãy tiến hành cạy nắp nút bật lên và thực hành vệ sinh tại khu vực đó hoặc để cũng có thể tháo toàn bộ bàn phím khỏi máy tính bằng tua vít và dùng khăn vải khô, chổi để phủi hết bụi bẩn. Việc làm vệ sinh cơ bản cũng phần nào làm cho máy tính của bạn khắc phục được tình trạng bị đơ, hay liệt nút


Cháy, đứt đoạn mạch kết nối hoặc vùng bấm dưới phím bị chai

Nếu này là lý do của việc bán phím bị liệt thì cách khắc phục cũng phải chuẩn. Cách sửa bàn phím bị liệt lỗi cháy, đứt đoạn mạch kết nối hoặc vùng bấm dưới phím bị chai thì các bạn triển khai việc vệ sinh chân bấm và các vùng lân cận của phím bị liệt máy tính nếu vùng bấm dưới phím bị chai.


Nếu bị cháy, đứt mạch kết nối, các bạn phải tháo bàn phím ra. Sau đó các bạn nhìn vào lớp mạch của nó và tìm địa thế các phím bị liệt trên bảng mạch này.  


Bàn phím dính nước hoặc dung lịch lỏng khác

Bàn phím laptop bị liệt một số nút xuất phát từ nguyên nhân do sơ ý làm đổ nước, cafe,… lên bàn phím thì các bạn nên tắt máy tính ngay tức thì bởi nước ở bàn phím máy tính có thể tiếp xúc với các mạch điện tử làm hư hại thiết bị điện tử này.

Bàn phím bị dính nước khiến nút bị liệt


Cách khắc phục bàn phím bị liệt do bàn phím dính nước hoặc dung lịch lỏng khác không đơn giản nhưng cũng không phải điều gì quá khó khăn. Nếu lượng nước bị đổ không nhiều, các bạn đừng lắc mạnh mà hãy lật ngược bàn phím nhẹ dịu để nước rớt ra thông qua khe phím. Sau đó, các bạn dùng khăn khô chùi lại bàn phím và dùng máy sấy để hong khô những giọt nước còn lại trên máy tính.


Lưu ý các bạn hãy tiến hành việc chỉnh nhiệt độ sấy vừa phải, quá nóng sẽ làm chảy các phần nhựa bên trong và đặt bàn phím ở nơi ấm và khô cũng có thể có thể dành dụm thời gian hơn và hãy nhớ chỉ sử dụng khi bàn phím khi đã khô hoàn toàn. Nếu nước đổ quá nhiều, các bạn cần triển khai sấy khô bản mạch điện tận gốc rồi lắp lại. Nếu không được thì các bạn sẽ phải thay IC của máy tính.


Driver hoặc lỗi ứng dụng

Cách khắc phục lỗi bàn phím  laptop cũ  bị liệt do driver hoặc lỗi ứng dụng là các bạn hãy xóa driver và thử lại bàn phím. Đối với bàn phím máy tính không dây, các bạn hãy kiểm tra Bluetooth đã được kết nối hay chưa. Để khắc phục sự cố, cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút về driver máy tính, các bạn hãy thử những cách sau:


-        Xóa driver bị lỗi thông qua Device Manager, cài lại nếu cần thiết.


-        Tắt Bluetooth/Wifi.


-        Ngắt kết nối với các thiết bị ngoài.


-        Cài đặt ứng dụng nâng cấp driver.


-        Khởi động lại máy tính.

Virus

Cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút do là nạn nhân của 1 virus nào đó trong máy. Các bạn hãy chạy các phần mềm diệt virus và reset lại máy tính.

Cách khắc phục bàn phím bị liệt một số nút

Hướng Dẫn Cách mở bàn phím laptop bị khóa máy tínhCác cách sửa lỗi bàn phím trên laptop

Hướng Dẫn Cách mở bàn phím laptop bị khóa

Sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được win 7

Sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được win 7, win 8 và win 10 trong 1p30s

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI BÀN PHÍM LAPTOP

SỬA THAY BÀN PHÍM LAPTOP TẠI CỦ CHI

TỔNG HỢP CÁCH KHẮC PHỤC LỖI BÀN PHÍM LAPTOP

Cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được nhanh nhất

Sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được trên win 8/10

Sửa lỗi bàn phím tự nhảy chữ máy tính Thiên Long

Đổi chức năng bàn phím, sửa phím laptop bị liệt

sửa bàn phím, sửa phím laptop bị liệt

Hướng dẫn sữa lỗi gõ số ra chữ và gõ chữ ra số trên Laptop

Hướng dẫn sữa lỗi bàn phím máy tính gõ số ra chữ


Ngoài ra, nếu bàn phím mà các bạn đang nằm ở trong thời gian bảo hành, các bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên để có cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút tốt nhất. Nếu họ định vị bàn phím có vấn đề trong sản xuất, họ sẽ thay thế nó cho các bạn. Với kinh nghiệm của mình thì các kỹ thuật viên sẽ nhanh chóng bổ trợ bạn khắc phục được trạng thái này.


Các bạn cũng cần phải lưu ý những cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút trên cũng có thể áp dụng với những người am hiểu về điện tử cũng đều có thể sửa trực tiếp. Nếu các bạn không có kiến thức về chuyên môn hay có kinh nghiệm trong số vấn đề về máy tính thì hãy mang máy tính đến những cửa hàng hoặc địa điểm sửa máy tính đáng tin cậy để tạo nên cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút tốt nhất tránh làm hư bàn phím. Hoặc nếu bàn phím của bạn bị lỗi quá độ và lặp đi tái diễn nhiều đợt thì tốt nhất là các bạn nên thay bàn phím mới để thuận tiện hơn trong công việc.


Qua bài viết của  cửa hàng Máy Tính Trạm , mong rằng cũng đều có thể giúp các bạn một phần nào đó về cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút nếu mắc phải các vấn đề khi bàn phím bị lỗi có thể kiểm tra và sửa trực tiếp. Việc bàn phím bị lỗi, liệt nguyên nhân chủ đạo là do chúng ta không vệ sinh bàn phím đều đặn gây mất thời gian và bất tiện trong công việc. Việc kiểm tra và vệ sinh bàn phím thường xuyên một cách máy tính sẽ giúp các bạn tránh được các trường hợp không mong muốn và công việc diễn ra một cách thuận. 


Với những thông tin được chia sẻ, hy vọng bạn đã có thêm 1 kinh nghiệm hay cho mình. Nếu có bất kể vấn đề băn khoăn hay thắc mắc nào thì bạn có thể liên hệ với Máy Tính Trạm chúng tôi để làm được được sự bổ trợ từ chuyên viên.


Chúc bạn thành công và có các trải nghiệm thật tuyệt hảo tren máy tính của mình.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.


Share:
Previous post     
     Next post
     Blog home

The Wall

No comments
You need to sign in to comment

Show Your Work Here .Whatsapp 9301837771

Alexa Global Rank 99000

google ranking checker website hit counter

Sales

Manager