The

Best

Add Zone For You

Laptop Bị Dò Điện Và Hướng Dẫn Cách Khắc Phục from congtythienlong's blog

Laptop Bị Dò Điện Và Hướng Dẫn Cách Khắc Phục sửa máy tính bị đổ nước

Đối với máy tính bàn hay máy tính xách tay, chúng ta hay thường gặp trường hợp bị dò điện, có nghĩa là chúng ta tiếp xúc vào bề mặt của laptop hay bề mặt máy tính để bàn thì chúng ta thấy bị điện giật tê tê và có khi giật mạnh hoảng hồn. Điều đó chứng minh chiếc laptop của chúng ta đã biết thành dò điện, bị tiêu hao dòng điện và bên ngoài bộ vỏ laptop. Sau đây, Hiển laptop, có bài viết chỉ dẫn về việc hiện tượng laptop bị dò điện và cách khắc phục hiện tượng dò điện một cách hữu hiệu nhất nhé.

xem thêm> > caddy bay laptop là gì?
Cách kiểm tra laptop bị dò điện bằng bút thử điện

Nguyên nhân laptop bị dò điệnNguyên nhân của hiện tượng laptop bị rò điện là chênh lệch điện thế.

Chính xác là giữa phần kim loại (thường bằng nhôm) của laptop và mặt đất. Hiện tượng này cũng xảy ra với một cái máy tính bị nhiễm điện. Khi ngón tay chạm với phần kim loại trên chiếc laptop bị rò điện. Cơ thể bạn vào vai trò như một vật dẫn điện. Dòng điện đi từ phần kim loại trên chiếc laptop bị rò điện qua ngón tay. Sau đó truyền qua cơ thể bạn xuống chân và truyền xuống đất.


Laptop vỏ kim loại thường hay bị rò điện với cường độ khá nhỏ chứ không giống như thế này
Mức độ cảm nhận các dòng điện đi qua cở thể:
Với dòng điện có cường độ dưới 1.5 mA: cảm giác bị điện giật chỉ ở mức hơi tê
Dòng điện có cường độ khoảng 2.5 mA: đã thấy ngón tay tê mạnh và cũng đều có thể gây giật mình
Với dòng điện có cường độ khoảng 5 mA: các cơ và bắp thịt co lại và giật giật
Với dòng điện 10mA: tay đau nhức, có 1 lực hút tay vào nhưng vẫn rút tay ra được
Laptop vỏ nhôm dễ bị truyền điện

Laptop vỏ nhôm thường gây nên hiện tượng điện giật tê nhẹ
Điện thế của laptop càng cao, cường độ dòng điện đi qua cơ thể càng lớn. Và cảm giác bị giật càng mạnh. Đối với một cái laptop bình thường và sử dụng sạc chuẩn, điện thế chỉ vài Vôn. Do đó cường độ dòng điện chạy qua cơ thể thấp tới mức gần như bằng không. Và cũng không khiến ra hiện tượng điện giật. Tuy nhiên trong số trường hợp sau thì điện thế của phần kim loại trên chiếc laptop cũng có thể có thể băng qua ngưỡng an toàn và gây hiểm nguy đến người sử dụng:

Các bộ phận không hợp chuẩn:

Sạc laptop sản xuất ở các quốc gia không giống nhau có chỉ tiêu khác nhau. Do điện lưới ở các quốc gia khác nhau – Mỹ, Châu Âu là 110V và Châu Á 220V. Do tiêu chuẩn điện áp hiểm nguy ở các quốc gia không trùng lặp từ 25V – 65V. Tức là rò điện thấy giật nhưng nằm ở trong giới hạn từ 25V – 65V là cho phép. Do tiêu chuẩn khác nhau nên trong thiết kế sạc. Việc sắp xếp mạch hồi tiếp chống laptop bị rò điện cũng khác nhau. Tuy nhiên, các nhà sản xuất và xa hơn là các nhà nghiên cứu đã xác minh, dòng điện này không gây hại, nguy hiểm cho con người, chỉ làm chúng ta tê tê và bất ngờ chứ không khiến cháy, bỏ mạng như những dòng điện 220V chúng ta hay sử dụng.


Cách Xử Lý Bàn Phím Macbook Dính Nước Hay Đổ

Cách tự cấp cứu laptop, macbook khi bị ướt giúp bạn

sửa được lỗi màn hình laptop

Có thể sửa được lỗi màn hình laptop bị chảy mực hay không

Cách sơ cứu đồ máy tính điện tử bị ngấm nước

Cách sơ cứu đồ điện tử bị ngấm nước

KHI LỠ ĐỔ NƯỚC TRÀN VÀO MACBOOK? VÀ VIỆC CẦN LÀM

Phải làm gì khi lỡ đổ nước tràn vào MacBook?

máy tính MACBOOK bị đổ nước và cách sửa chữa

MACBOOK BỊ ĐỔ NƯỚC PHẢI LÀM SAO VÀ SỬA Ở ĐÂU UY TÍN

HƯỚNG DẪN NHANH CÁCH SỬA LAPTOP BỊ NƯỚC VÀO? 

HƯỚNG DẪN NHANH CÁCH “CỨU” LAPTOP BỊ NƯỚC VÀO?

Sửa Điện thoại rơi xuống nước

Điện thoại rơi xuống nước không lên màn hình

sửa chữa laptop, macbook khi bị ướt

Cách Xử Lý Bàn Phím Macbook Dính Nước Hay Đổ Cà Phê

Laptop bị rò điện do sạc không đạt tiêu chuẩn:

Những chiếc sạc không đạt chỉ tiêu này thường thiếu chất cách điện và chứa các linh kiện kém chất lượng. Hiện nay, thị trường sạc dởm, sạc lô đang tràn ngập đột nhập vào các công ty, cửa hàng bán linh kiện laptop. Những cục sạc được sản xuất ồ ạt, con số nhiều biết bao nhưng chất lượng thì lại chưa có. Những sạc này chúng ta dùng không những làm máy bị dò điện mà còn gây nên hư hỏng cho những linh kiện khác bởi dòng điện bất ổn trong cục sạc laptop lô này. Nên khi sử dụng sạc laptop, chúng ta phải chọn lựa cho mình chiếc sạc laptop chính hãng, sạc zin thì nguồn điện của nó luôn luôn ổn định và tốt cho laptop của chúng ta.

Cách khắc phục laptop bị rò điện

Trên đây là những nguyên nhân mà HIển laptop mang ra cho chúng ta biết được laptop bị dò điện là do nguyên do nào. Và tùy vào từng nguyên do mà chúng ta có những cách khắc phục thích phù hợp với từng lý do đó thì hiện tượng dò điện của chúng ta sẽ khắc phục được

Thay Adapter laptop rò điện

Nhiều khi laptop bị rò điện là vì sạc laptop bị giật. Nên việc chọn lựa linh kiện cho laptop là một điều chúng ta phải hết sức kĩ tính và cẩn thận. chỉ nên chọn mua và sử dụng những linh kiện laptop chính hãng không nên mua những linh kiện fake, linh kiện hàng lô. Đặc biệt, với sạc laptop, là bộ phận tổng, cơ quan cung cấp nguồn điện cho laptop sử dụng mà cục sạc lại dởm, cục sạc lô, không đảm bảo đủ nhu cầu dùng điện của laptop hay nhiều khi lại quá dòng điện làm quá tải gây cháy nố linh kiện laptop.

Đảo cực phích cắm (hai chân cắm đổi chỗ cho nhau khi cắm vào ổ điện)

Điện lưới dùng trong gia đình có 2 dây là dây nóng và dây mát. Nếu loài người vô tình chạm với dây mát thì tránh bị giật còn dây nóng sẽ bị giật. Có những chiếc sạc khi đảo cực, hiện tượng điện giật sẽ biến mất. Đó là do chỉ 1 trong 2 dây của khu vực điện thế cao có thể truyền điện sang khu vực điện thế thấp mà thôi. Hiện tượng này chẳng những diễn ra đối với sạc laptop mà còn xảy ra đối với những thiết bị điện tử khác như lò vi sóng, ti vi, … Tuy nhiên đảo cực phích cắm điện chỉ là phương án khắc phục tạm thời trước mắt. Bạn cần nhanh chóng sửa chữa hoặc thay thế chiếc sạc mới để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Hình ảnh đổi phích cắm cho sạc laptop của chúng ta

Nối đất cho laptop

Nếu bạn đang sử dụng chiếc laptop, đặc biệt là những chiếc laptop có vỏ kim loại và bị dò điện, thì nối đất từ vỏ của laptop xuống đất làm giảm và không khiến tê giật cho chúng ta nữa. Có nhiều cách nối đất từ laptop xuống dưới đất cho chúng ta áp dụng: chúng ta có thể lấy dây điện hay dây kim loại, chúng ta dán dính với vỏ kim loại của laptop. Đầu còn sót lại chúng ta cho chạm với mặt đất để truyền dòng điện, nối đất nhé.

Và có phương án được nhiều người lựa chọn nhất đó là chúng ta dùng đế tải nhiệt của laptop, đế tải nhiệt cũng là cơ quan tiếp nối từ laptop xuống dưới đất nên nó cũng làm giảm bị điện giật, rò điện cho laptop của chúng ta. Nối đất bằng cách sử dung đế tải nhiệt cho laptop

Làm theo những chỉ dẫn chi tiết ở trên của Hiển laptop, sẽ giúp chúng ta khắc phục được hiện tượng dò điện, hiện tượng giật tê cho người sử dụng. Giúp chúng ta khỏi bị bất ngờ, khó chịu khi phải sử dụng laptop bị dò điện.

Khi đã áp dụng những phương pháp ở trên rồi mà laptop của chúng ta vẫn còn bị dò điện, bị giật tê tê. Quý độc giả chúng ta nên đem ra ngoài trung tâm, cửa hàng đáng tin cậy để Laptop được kiểm tra một cách kĩ càng và hiểu rằng nguyên do chính xác. Nặng hơn có thể là lỗi trên mainboard của quý khách phát ra dòng điện truyền tới vỏ của laptop kim loại gây nên hiện tường dò điện khác.

=> Hiển laptop, địa điểm đáng tin cậy chuyên sâu hàng đầu tại tphcm trong ngành sửa chữa, khắc phục các lỗi laptop 1 cách hoàn hảo, chất lượng nhất. Với hơn 10 năm tạo thành và phát triển, chúng  tôi được nhiều công ty, anh em kỹ thuật gửi sửa chữa khắc phục nhiều lỗi của laptop. Sửa chữa laptop chuyên nghiệp, giá thấp cạnh tranh, đặc biệt trong lĩnh vực laptop bị dò điện, bị giật tê tê đã được chúng tôi sửa chữa, khắc phục hoàn hảo cho nhiều khách hàng.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.


Share:
Previous post     
     Next post
     Blog home

The Wall

No comments
You need to sign in to comment

Show Your Work Here .Whatsapp 9301837771

Alexa Global Rank 99000

google ranking checker website hit counter

Sales

Manager