The

Best

Add Zone For You

Những lỗi phổ biến trên máy tính bảng và cách khắc phục nhanh chóng from congtythienlong's blog

Những lỗi phổ biến trên máy tính bảng và cách khắc phục nhanh chóng sửa máy tính bị tắt liên tục

Trong nhiều trường hợp, máy tính bảng của bạn sẽ chẳng thể khởi động lại được. Dưới này là một vài nguyên do phổ biến và cách sửa chữa khi thiết bị của bạn gặp sự cố.

Trong công đoạn sử dụng, máy tính bảng đôi khi sẽ mắc phải sự cố khiến nó chẳng thể khởi động được. Đừng quá lo lắng, cái gì rồi cũng có nguyên do của nó. Chỉ cần chúng ta kiên nhẫn phân tích và có giải pháp khắc phục đúng thì thiết bị sẽ vận hành một cách bình thường ngay thôi. Dưới đây sẽ là những lỗi thông dụng mà máy tính bảng hay gặp phải, bạn hãy xem thêm để lường trước cho các trường hợp rủi ro nhé.

Máy tính bảng bị thiếu bộ nhớ

Đôi khi máy tính bảng của bạn sẽ chẳng thể khởi động lại được. Mặc dù máy tính bảng hiện nay đã có cấu hình tốt hơn nhiều so với trước kia, nhưng trạng thái thiếu bộ nhớ RAM, CPU vẫn thình thoảng xảy ra.


Để các máy tính bảng hoạt động bình thường, phần mềm càng phải khởi chạy từ chip sau đó giải quyết thông qua CPU và bộ nhớ RAM. Khi có quá nhiều ứng dụng đang được chạy ngầm, máy tính của bạn sẽ cũng có thể dẫn tới bị treo và không thể khởi động lại được.

Trong tình huống máy tính bảng của bạn bị treo quá lâu và không nhận cảm ứng, bạn chỉ cần ấn và giữ phím nguồn khoảng 10 giây để khởi động lại thiết bị.

Lỗi cảm ứng máy tính bảng bị loạn liên tục

Cảm ứng của máy tính bị loạn có rất nhiều nguyên do xảy ra. Trường hợp phổ biến đặc biệt là do bạn sử dụng cáp và sạc không đúng chuẩn. Nếu bạn sử dụng cáp hay sạc không đúng theo tiêu chí của hãng, trạng thái pin được nạp chậm, loạn và đơ cảm ứng thường bị khởi động lại liên tục.

Trong trường hợp này, cách hữu hiệu nhất bạn nên làm là để yên máy trong vòng 30 phút và không sử dụng máy khi đang sạc. Đồng thời, mua một sạc, cáp đúng theo tiêu chí của hãng.

Lỗi phần mềm

Lỗi phần mềm cũng chính là một trong các nguyên nhiên khiến máy tính bảng của bạn bị treo hay là không thể khởi động lại được. Khi gặp lỗi này, máy sẽ xuất hiện dòng thông báo “Unfortunately, Force close has stopped” khi bạn sử dụng bất kỳ phần mềm nào khác nhau.

Cách khắc phục khi bạn gặp tình huống này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhanh tay ấn và giữ phím nguồn, sau khi có thông báo ấn OK và chọn nhanh Reset để cũng đều có thể khởi động lại máy.

Lỗi máy tính bảng bị hỏng phím cứng

sửa máy tính bị nhấp nhay và tắt đột ngột

Sửa lỗi máy tính tự động tắt

Sửa lỗi máy tính tự động bật khi không có người sử dụng

TẠI SAO MÀN HÌNH LAPTOP BỊ CHỚP NHÁY LIÊN TỤC

Tại sao Laptop Bật không lên nguồn ?

sửa máy tính bị tắt và chạy một lúc rồi tắt liên tục

Sửa lỗi máy tính tắt đột ngột trên Windows 10

sửa laptop tại nhà lỗi máy bị sập nguồn liên tục

Hướng dẫn sửa laptop tại nhà lỗi máy bị sập nguồn liên tục đơn giản trong 5 phút

Cách sửa lỗi “màn hình nhấp nháy” đang hoành hành trên Windows 10

Các lỗi phần cứng máy tính thường gặp - Hiện tượng và cách khắc phục

Sửa Laptop tự tắt nguồn sửa máy tính bị tắt liên tục

sửa laptop bị tắt nguồn

Với các máy tính bảng Android, khi phím cứng bị hỏng và bạn không thể khởi động lại được, các nhanh và dễ dàng nhất trong tình huống đây là chỉ cần tải ứng dụng Fast Reboot trên Google Play. Ứng dụng này sẽ cấp phép bạn khởi động lại máy một cách nhanh chóng.

Trong tình huống bạn sử dụng iPad, khi bạn mong muốn khởi động lại nhưng đã hỏng mất phím cứng, bạn chỉ cần vào Settings > General > Accessibility > Bold Text, tại đây bạn chọn font chữ khác và ấn Tiếp tục. Máy sẽ đòi hỏi bạn khởi động lại và bạn chỉ cần đồng ý là xong.

Máy bị treo ở logo khởi động

Khi máy tính bảng của bạn rủi ro bị lỗi ứng dụng và bị treo ở màn hình khởi động. Cách tốt nhất là bạn chỉ cần cắm sạc và giữ liên tiếp trong vòng nửa tiếng và 1 giờ để máy cũng đều có thể khởi động lại thành công. Trong tình huống máy vẫn không thể khởi động lại thành công, bạn nên mang máy đến các cơ sở bảo hành uy tín.

Trên này là những nguyên nhân phổ thông dẫn đến máy tính bảng không khởi động mà bất kể ai cũng sẽ gặp phải. Trong trường hợp đó, hãy tĩnh tâm và tìm hiểu từng lý do một để thực hành được phương pháp xử lý phù hợp nhé. Chỉ khi nào đã thử mọi cách mà vẫn không khắc phục được thì bạn mới nghĩ đến phương án đem máy ra trung tâm bảo hành để sửa chữa thôi.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diendan.congtythienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.


Share:
Previous post     
     Next post
     Blog home

The Wall

No comments
You need to sign in to comment

Show Your Work Here .Whatsapp 9301837771

Alexa Global Rank 99000

google ranking checker website hit counter

Sales

Manager