The

Best

Add Zone For You

Ngành Thiết Kế Đồ Họa: Học gì, ở đâu và cơ hội nghề nghiệp? from congtythienlong's blog

Ngành Thiết Kế Đồ Họa: Học gì, ở đâu và cơ hội nghề nghiệp? máy tính Thiên Long

Nếu bạn là người đam mê sáng tạo, bao giờ cũng có thể có các ý tưởng thú vị trong đầu hoặc đơn giản là cực kì mẫn cảm với hình ảnh và sắc màu thì rất có thể  Thiết kế đồ họa  là ngành học bạn nên chọn. Bạn đang hoang mang không biết “Thiết kế đồ họa” là gì? Đừng lo lắng, Hotcourses Vietnam sẽ giúp bạn giải mã ngành học thú vị và thời thượng này trong bài viết dưới đây.

> >  Cẩm nang du học của các trường có khóa học thiết kế đồ họa: Xem học phí, khóa học, điều kiện tuyển sinh và học bổng

Thiết kế đồ họa là gì?

Thay vì đi thẳng vào định nghĩa, trước tiên Hotcourses Vietnam sẽ chỉ ra các mặt hàng đồ họa thường thấy để các bạn dễ hình dung.

Xem thêm: 

dịch vụ cài phần mềm đồ họa

dịch vụ cài office
dịch vụ cài corel
dịch vụ cài autocad
dịch vụ cài photoshop
dịch vụ cài 3dmax
dịch vụ cài illustrator
tải office 2021

Hãy nhớ đến những lúc bạn ngồi bên trong nhà chờ xe buýt, bạn có lẽ cũng để ý đến các áp phích quảng cáo rực rỡ được treo ở phía sau?

Hãy nhớ đến các lần bạn đến rạp xem phim, bạn ắt hẳn đã thấy các tấm poster quảng cáo phim bắt mắt được trưng bày khắp rạp chiếu?

Hãy nhớ đến những khi bạn xem tạp chí thời trang, bạn có thấy thích thú lúc đọc những bài viết được trình bày một cách chỉn chu và trau chuốt đến từng trang?

Hay mỗi khi có ai nhắc đến công ty công nghệ đình đám Apple, có phải bạn liên tưởng ngay đến logo quả táo cắn dở nổi tiếng?

Đúng vậy, những tấm áp phích quảng cáo, poster phim, cách trình bày của tạp chí và logo các công ty,… chính là “sản phẩm đồ họa” bạn thấy hàng ngày nhưng cũng đều có thể chưa biết gọi tên. Định nghĩa 1 cách nôm na, “đồ họa” là một từ khái quát để gọi các phần tử nhỏ hơn là “chữ viết”, “hình ảnh”, “màu sắc” và “bố cục”. Nếu bạn để ý kỹ thì sẽ thấy sản phẩm đồ họa nào cũng có thể có những yếu tố trên nhưng lại được trình bày một cách không trùng lặp tùy thuộc vào mục tiêu và đối tượng tiếp nhận. Từ khái niệm đó, thiết kế đồ họa - graphic design là một ngành học dạy bạn cách bố trí chữ, căn chỉnh hình ảnh, lựa chọn màu sắc và sáng tạo bố cục để mặt hàng đồ họa cuối cùng có 1 tổng thể bắt mắt và thu hút người xem nhất có thể.

> >  Những kỹ năng cần có của 1 nhân viên thiết kế đồ họa

Tại sao ngành Thiết kế đồ họa cần thiết?Góp phần giúp các công ty bán tốt hàng

Để bán được hàng nên biết bao bước nhưng nếu chỉ xét ở quá trình đưa hình ảnh mặt hàng đến với khách hàng tiềm năng thì graphic designer giữ vai trò khá quan trọng. Graphic designer sẽ khiến nhiệm vụ thiết kế bao bì mặt hàng thật bắt mắt để người mua chú ý, thiết kế poster quảng cáo cho mặt hàng treo ở nơi công cộng nhằm giới thiệu với những người dùng, chỉnh sửa hình ảnh của diễn viên quảng cáo thật long lanh nhằm tạo thiện cảm với khách hàng,… Tóm lại, graphic designer sẽ làm cho hình ảnh của mặt hàng đẹp nhất có thể. Hình ảnh sản phẩm tốt là nhân tố rất quan trọng để các công ty bán tốt hàng.

Góp phần giúp người đọc thích… đọc hơn

Có bao giờ bạn ra nhà sách nhưng lại thấy các bìa sách trông thật tẻ nhạt nên không thích mua? Có bao giờ bạn giở một tờ báo rồi cảm thấy khó chịu vì tin tức trong đó được trình bày 1 cách lộn xộn và rối rắm? Nếu câu trả lời là có thì graphic designer chính là người hàng ngày miệt mài cố gắng thiết kế bìa sách đẹp hơn hoặc dàn trang tạp chí hợp lý hơn nhằm cải thiện dùng thử đọc cũng như khuyến khích thói quen đọc của mọi người.

Góp phần giúp các công ty kiến lập hình ảnh

Ngoài logo thì các công ty còn cần graphic designer thiết kế danh thiếp, brochure, biển hiệu, standee, thẻ nhân viên, hình ảnh trên mạng xã hội,… để thành lập hình ảnh chuyên nghiệp đến thuộc mọi người. Nếu bạn từng trầm trồ khen logo kể riêng và bộ nhận diện nhãn hiệu nói chung của một công ty nhất định thì đây chính là công sức của graphic designer.

Trình bày ý tưởng không còn là trở ngại

Khi bạn đã có thể thành thục trong việc sắp xếp hình và chữ cũng cùng nghĩa với việc bạn đã có khả năng diễn đạt thông tin mình muốn đến với người khác một cách tốt nhất. Lấy một thí dụ gẫn gũi là CV ứng tuyển của bạn. Người không có kiến thức về đồ họa sẽ gặp chút khó khăn trong việc không biết nên đặt đoạn văn này ở đâu, kích cỡ chữ thế nào là vừa, hình ảnh nên chèn thế nào khi đang người đã học về đồ họa lại hoàn toàn làm chủ được mọi yếu tố trên.

> >  Phân biệt CV và Resume

Ai thích phù hợp với ngành học Thiết kế đồ họa?

Bạn sẽ rất thích hợp với ngành học Thiết kế đồ họa khi có những điều sau:

  • Có khả năng sáng tạo trong khuôn khổ : Sáng tạo là điều bắt buộc bạn phải có để hiện diện trong môi trường khao khát sự mới lạ của lĩnh vực đồ họa. Tuy nhiên, bạn sẽ chưa được sáng tạo “bay cao bay xa” theo ý thích mà bắt buộc bị tác động sự quản lý và kiểm soát của sếp, công ty hoặc đối tác.
  • Yêu thích hình ảnh và sắc màu : Nếu bạn yêu thích những tấm ảnh đẹp hay say mê ngắm nhìn những banner quảng cáo đầy màu sắc thì ngành Thiết kế đồ họa sẽ thật phù hợp với bạn.
  • Không thích công việc nhàn hạ : Thiết kế đồ họa chưa bao giờ là công việc “ngồi chơi xơi nước”. Công việc này đòi hỏi sự sáng tạo cao nên chắc chắn không hề nhẹ nhàng. Bạn nên trang bị tinh thần hứng chịu áp lực và căng thẳng mỗi khi bí ý tưởng nhưng vẫn bắt buộc phải chạy deadline hàng tháng.
  • Chấp nhận làm hơn 8 tiếng 1 ngày : Nếu bạn mong muốn có 1 công việc ngày làm 8 tiếng thì ngành học Thiết kế đồ họa không dành cho bạn. Thời gian làm mướn việc này khá linh động. Nếu biết bố trí công việc thì bạn cho dù cũng đều có thể làm ít hơn 8 tiếng một ngày. Tuy nhiên, nếu gần đến deadline mà bạn vẫn chưa hiện diện ý tưởng hoặc bản phác thảo nào để gửi cho sếp thì bị tác động cảnh thức khuya dậy sớm chạy deadline. Đối với các dự án lớn thì vấn đề bạn phải làm tăng ca để theo kịp tiến trình là điều tận gốc bình thường.
  • Luôn không ngừng học hỏi : Thiết kế đồ họa là một ngành học đều đều được cập nhật các khuynh hướng thiết kế mới nên bạn phải luôn học hỏi để đuổi theo kịp dòng chảy của ngành.
  • Sẵn sàng học ngoại ngữ : Nếu muốn du học ngành Thiết kế đồ họa thì học ngoại ngữ là điều hiển nhiên nhưng ngay khi khi bạn học ngành này tại Việt Nam thì ngoại ngữ cũng tương đối cần thiết để bạn cũng có thể có thể tự trau dồi thêm chuyên môn và học hỏi khuynh hướng thiết kế mới

https://sualaptoptannoihcm.hatenablog.com/entry/2021/07/28/192024

https://suachuamaytinhgiare.mystrikingly.com/blog/8-chuyen-nganh-chinh-c-a-thi-t-k-d-h-a

SINH VIÊN CẦN BIẾT GÌ VỀ NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

https://caiphanmemdohoa.gumroad.com/p/top-5-nganh-ngh-danh-cho-dan-thi-t-k-d-h-a-sau-khi-ra-tr-ng


Share:
Previous post     
     Next post
     Blog home

The Wall

No comments
You need to sign in to comment

Show Your Work Here .Whatsapp 9301837771

Alexa Global Rank 99000

google ranking checker website hit counter

Sales

Manager