The

Best

Add Zone For You

Sửa lỗi quạt laptop thỉnh thoảng kêu rú lên from congtythienlong's blog

Sửa lỗi quạt laptop thỉnh thoảng kêu rú lên máy tính Thiên Long  sửa máy tính kêu to

Hiện tượng quạt tản nhiệt laptop sau khi khởi động một lát hay sử dụng một chương trình ứng dụng nặng hay vào trình duyệt web một lúc thì kêu rú lên là hiện tượng rất thông dụng với những chiếc laptop chưa được bảo dưỡng định kỳ. Đặc biệt là với dòng laptop chạy CPU của hãng AMD thì hiện tượng này thường xuyên xảy ra.

 Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng quạt chíp ở laptop kêu rú lên sau khi khởi động được 1 lát là do Chíp của laptop đang chịu một độ nóng vượt mức cho phép. Chính vì thế mà hệ thống cảm biến nhiệt của laptop sẽ tác động lên quạt khiến cho quạt chíp chạy hết công suất.


Quạt và tản nhiệt dùng để làm mát CPU laptop

 Vậy tại sao chíp lại quá nóng như vậy? Đó chính là vì CPU phải xử lý quá nhiều thông tin, phần mềm nặng hoặc tản nhiệt bị bụi bẩn nên "gió nóng" từ quạt chíp không được thổi ra ngoài hoặc cảm biến nhiệt của laptop bị lỗi. Và sau đây chúng tôi sẽ đem ra các giải pháp khắc phục hiện tượng quạt chíp laptop thỉnh thoảng kêu rú lên.

sửa máy tính bị kêu ĐT: 034.682.1715
khởi động máy lên, không lên hình máy kêu bíp bíp liên tục
Cách sửa máy tính kêu bíp liên tục màn hình không lên
Cách sửa máy tính kêu bíp liên tục màn hình không lên máy tính Thiên Long
NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC QUẠT CPU LAPTOP KÊU TO
Nguyên nhân – cách khắc phục quạt máy tính kêu to 2021
Hướng dẫn khắc phục lỗi laptop kêu tiếng tít tít, bíp bíp liên tục sửa máy tính kêu to
Khắc Phục Lỗi Laptop Kêu Bíp Liên Tục Và Không LênNguyên nhân gì khiến máy tính phát ra tiếng kêu khi khởi động 

Cục sạc laptop kêu rè rè: Cách xử lý lỗi kêu tít tít

LAPTOP DELL QUẠT KÊU TO BẤT THƯỜNG THÌ PHẢI LÀM SAO

Khi nào nên thay quạt tản nhiệt tại các cơ sở máy tính Thiên Long

Máy tính kêu bíp, màn hình không lên và cách khắc phục máy tính Thiên Long

QUẠT LAPTOP KÊU TO, RÈ RÈ – LÀ “ BỆNH” GÌ?

Hướng dẫn sửa loa máy tính lỗi ù rất to khi vừa mở lên

- Do máy tính không được bảo dưỡng thường xuyên: Đây là nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng thỉnh thoảng quạt chíp của laptop kêu rú lên do bề mặt tản nhiệt và các khe thoáng trên tản nhiệt laptop bị bụi bẩn bám kín nên không thoát được nhiệt. Để khắc phục được triệt để hiện tượng này bạn hãy đem máy ra cửa hàng máy tính để yêu cầu bảo dưỡng cho laptop của mình. Nếu bạn có chút hiểu biết về phần cứng laptop thì có thể tự làm như sau: Hãy xem laptop của mình thuộc hãng nào sản xuất, modem là gì rồi sau đó vào Youtube để xem chỉ dẫn tháo lắp laptop loại đó. Sau khi tháo được phần vỏ ra, bạn hãy dùng chổi quét sơn loại nhỏ và giấy vệ sinh khô để làm sạch phần bên trong của laptop. Tiếp theo dùng tuốc nơ vít tháo tản nhiệt và quạt chíp ra để làm vệ sinh cho sạch sẽ rồi tra keo tản nhiệt (loại dùng cho laptop) lên bề mặt tiếp xúc của chíp với tản nhiệt.

- Do cảm biến nhiệt của laptop bị lỗi: Với trường hợp này thì rất hiếm khi xảy ra. Nếu laptop của bạn sau khi bảo trì, vệ sinh sạch sẽ mà vẫn có hiện tượng thỉnh thoảng quạt chíp laptop kêu rú lên thì hãy đem ra cửa hàng sửa chữa laptop gần nhất để được khắc phục.

- Do ứng dụng chạy ẩn quá nhiều trong hệ thống: Đây cũng chính là một nguyên do làm cho hiện tượng lâu lâu quạt chíp laptop kêu rú lên. Do quá độ phần mềm chạy nên chíp (CPU) phải giải quyết hết hiệu suất do đấy chào đời nhiệt nên quạt chíp phải hoạt động hết năng suất dẫn đến hiện tượng trên. Để khắc phục lỗi này bạn hãy dọn dẹp thật sạch máy tính, gỡ bỏ hoàn toàn những ứng dụng chẳng cần thiết hoặc có thể thì nên cài lại hệ điều hành Windows là tốt nhất.

 Như vậy trên đây là lý do và cách khắc phục hiện tượng lâu lâu quạt chíp laptop kêu rú lên. Nếu bạn đã loay hoay tự sửa mà vẫn không khắc phục được triệt để tình trạng trên thì nên gọi tới chúng tôi để được khắc phục, sửa chữa tận nhà với kinh phí thấp nhất và độ đáng tin cậy cao nhất trên thị địa phận Hà Nội.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.


Share:
Previous post     
     Next post
     Blog home

The Wall

No comments
You need to sign in to comment

Show Your Work Here .Whatsapp 9301837771

Alexa Global Rank 99000

google ranking checker website hit counter

Sales

Manager