The

Best

Add Zone For You

10 Công Cụ Thiết Kế Cơ Bản Người Làm Marketing Phải Biết from congtythienlong's blog

10 Công Cụ Thiết Kế Cơ Bản Người Làm Marketing Phải Biết máy tính Thiên Long   dịch vụ cài phần mềm đồ họa tphcm

Nếu một ngày designer của công ty bạn bỗng dưng đình công vì “việc gì trong nhà cũng đến tay tôi” thì sao nhỉ? Bạn sẽ mua trà sữa năn nỉ, hay tuyệt vọng đình công theo, hay cố gắng tự tìm cách xoay sở? Sao không “lận lưng” một vài công cụ thiết kế đơn giản để san sẻ gánh nặng với team designer, vừa “tự biên tự diễn” ý tưởng của mình mà chẳng cần phụ thuộc vào ai?

Nhắc đến thiết kế hình ảnh, ngay tức thì người ta nghĩ đến những ứng dụng như Adobe Photoshop hay Adobe Illustrator. Những công cụ này đúng là cánh tay phải của các designer, nhưng với tay ngang thì lại như một phạm trù kì bí cao siêu nào đó.

Nếu bạn là một marketer nhưng còn “non nớt” trong mảng thiết kế, hãy bắt đầu với các công cụ online đơn giản, dễ dùng và đặc biệt là… miễn phí.

Ai lại không thích những thứ miễn phí cơ chứ?

1. Canva – “Cân” hết mọi loại hình

Canva đã trở thành một cái tên thuộc hàng kinh điển đối với người thiết kế không chuyên. Dù bạn không có chút kỹ thuật nào về thiết kế, bạn vẫn có thể thực hành được mọi thứ với công cụ này, từ presentations, infographics, ads, social media graphics đến animated social media cùng rất nhiều dạng hình ảnh khác trong marketing.

Giao diện kéo thả đơn giản, kho templates, font chữ, filters, icons và shapes khổng lồ, biết bao mẫu miễn phí sẽ giúp bạn “chiến” được mọi kiểu thiết kế. Canva có cả phiên bản mobile app cực kì tiện lợi.

Lý tưởng để thiết kế: Social Media posts, Facebook Ads, posters, Instagram stories…

2. Adobe Spark – Video chỉ là chuyện nhỏ

Adobe Spark là một công cụ thiết kế có phiên bản online và mobile app. Nếu như Canva mới chỉ dừng ở mức thiết kế ảnh hay mới nhất là animation, thì Adobe Spark có khả năng làm cả ảnh và video.

Hướng đến đối tượng là những nhà thiết kế nghiệp dư, Adobe Spark được sử dụng để tạo các thiết kế bằng các templates đẹp và chuyên nghiệp có sẵn. Tất cả những gì bạn nên làm chỉ là tải hình ảnh lên, chèn chữ là xong. Bạn được dùng miễn phí bằng phương pháp đăng nhập tài khoản Adobe, Facebook hoặc Google.

Video của bạn lúc xuất ra sẽ có watermark của Adobe Spark. Bạn có thể dùng một ứng dụng chỉnh video khác để chèn logo của mình hay một thứ gì đó vào để che đi.

Lý tưởng để thiết kế: Social media posts, short videos, Instagram stories

3. Pablo – Làm quotes siêu đẹp, siêu “deep”

Nếu như bạn chỉ cần chèn chữ vào hình sao cho đẹp và điệu nghệ, bạn nên thử Pablo.

Đây hình như là một phiên bản dễ dàng hơn của Canva, tập trung vào việc chèn chữ, đơn giản thay đổi font chữ, màu sắc, kích thước, tạo filters để làm nổi bật chữ… Thiết kế trên Pablo có kích thước thích phù hợp với bài đăng trên Pinterest, Instagram, Facebook và Twitter. Ngoài ra nó còn bổ trợ bạn chèn logo vào ảnh với thao tác đơn giản.

Tuy nhiên, yếu điểm của cả Canva và Pablo là khá hạn chế font chữ Việt hóa. Nhưng nếu bạn dùng tiếng Anh thì cứ vô tư.

Lý tưởng để thiết kế: Quote, Social Media posts, Facebook Ads, Instagram ads, Pinterest posts

4. Piktochart – Làm infographics thì bơi vào đó

Cũng đơn giản, cũng là kéo thả như Canva, nhưng Piktochart lại chuyên hơn về infographics và presentations. Bạn sẽ thích thú kho templates với hàng trăm mẫu đẹp và chuyên nghiệp, chỉ cần thêm 1 chút tính tình của bạn vào bằng phương pháp thay đổi text, font và màu sắc.

Ngoài Infographics, presentation, flyers, posters, report thì Piktochart cũng vừa cập nhật thêm tính năng thiết kế social media, rất đáng để thử đúng không nào?

Lý tưởng để thiết kế: Infographics, presentation, flyers, posters

5. Vectr – Dành cho người mới tập tành thiết kế vector

Khác với những công cụ trên, Vectr lại “nắm trùm” mảng thiết kế đồ họa vector.

Bạn muốn thiết kế icon, logo, favicon? Vectr ở đây để giúp bạn.

Dù không nhiều tính năng và chuyên sâu được như anh đại Adobe Illustrator, Vectr vẫn là một gợi ý tốt cho những ai đang nằm ở phía trong số ngày đầu mày mò với thiết kế vector. Bạn cũng có thể có thể sử dụng cả phiên bản online hoặc tải về máy tính để dùng cho tiện hơn.

Lý tưởng để thiết kế: Logo, Icon

6. Gravit Designer – Một AI phiên bản online và miễn phí

Nếu tình yêu của bạn dành riêng cho thiết kế vector quá lớn, đến mức Vectr chưa thể làm bạn mãn nguyện thì hãy đến với Gravit Designer. Bạn cũng có thể sử dụng phiên bản trực tuyến hoặc tải ứng dụng về máy.

Gravit Designer cung cấp nhiều tính năng hơn, gợi nhớ đến bóng dáng Adobe Illustrator nhưng lại miễn phí mới thích chứ. Công cụ này sẽ bổ trợ bạn thiết kế screen design, icons, presentation, illustration, print và app design. Để khai thác được đa dụng “ngầu” hơn, bạn có thể tạo tài khoản pro trả phí.

Lý tưởng để thiết kế: Logo, Icon, vector design

7. Polarr – Chỉnh ảnh “ảo diệu” như Lightroom

Polarr là một người trợ lý giúp chỉnh sửa ảnh trực tuyến. Bạn cũng đều có thể sử dụng nó trên iOS, Android, Windows và cả Chrome.

Polarr khá giống với Adobe Lightroom về khả năng edit ảnh. Giao diện trực quan và dễ sử dụng. Phiên bản miễn phí cũng từng đủ để bạn có được các mặt hàng ưng ý để làm content cho social media. Bạn cũng cũng đều có thể tạo preset để áp dụng cho nhiều hình ảnh cùng lúc mà không phải tốn công edit lại.

Lý tưởng để thiết kế: Instagram posts, Instagram stories

8. Infogram – Tạo biểu đồ, bản đồ trực giác

Infogram giúp bạn thiết kế những mẫu infographics, biểu đồ, bản đồ sinh động, nhiều sắc màu và dễ nhìn. Thay vì “khủng bố” người đọc bằng hàng tá số liệu, hãy truyền đạt đến họ bằng các biểu đồ tròn, cột, đường thẳng, bảng thống kê… để đơn giản hóa vấn đề nhưng vẫn tăng được độ tin cậy cho nội dung.

Một điều khá đáng buồn là phiên bản miễn phí của Infogram chỉ giới hạn khoảng 10 projects và không download được ảnh HD sau khi làm, chỉ có thể chia sẻ online.

Lý tưởng để thiết kế: Charts, maps

9. GIMP – Adobe Photoshop phiên bản miễn phí

Có thể bạn không tin nhưng GIMP đã có tuổi đời khoảng 23 năm, đã lên hàng “cụ” trong làng thiết kế nhưng không nhiều đối thủ qua mặt được. Để sử dụng, bạn cần tải phần mềm về máy.

GIMP có gần như mọi thứ những chức năng chính của Adobe Photoshop và cách sử dụng cũng tựa như như vậy. Nếu bạn thích và biết dùng Photoshop nhưng lại muốn tìm một biện pháp miễn phí thì nên đến với GIMP.

Lý tưởng để thiết kế: Nội dung đồ họa, chỉnh sửa ảnh nâng cao

10. Adobe Colour CC – Nơi “nghịch ngợm” với bảng màu

Adobe Colour CC cấp phép bạn thử, tạo và lưu các bảng màu khác nhau, mỗi bảng là một bộ 5 màu. Làm như vậy để làm gì? Nó giúp bạn chọn lựa sự phối hợp sắc màu tốt nhất cho website, landing page, bản tin và theme của bạn.

Có thể bạn đã biết tới quy tắc 60-30-10 để sử dụng 3 màu trong thiết kế, thì bạn vẫn sẽ rất cần đến Adobe Color CC để kiểm tra sự hài hòa của chúng.

Lý tưởng để thiết kế: Màu sắc website, front end

Tuy miễn phí, đơn giản và nhiều tính năng, nhưng các công cụ thiết kế cơ bản trên chắc chắn chưa thể đạt đến mức “toàn năng” thay thế cho các ứng dụng thiết kế chuyên sâu như Adobe Photoshop hay Adobe Illustrator. Chúng vẫn sẽ được một số nhược điểm như font chữ tiếng Việt bị hạn chế, hoặc nếu ai đó gửi cho bạn file định dạng PSD hay AI mà bạn không có phần mềm này hay là không thao tác được thì… thua.

Do đó nếu được, bạn vẫn phải làm quen với 2 “chuyên gia” này nhé.

Bên cạnh đó, công cụ, tiện ích thì ngày càng nhiều, nhưng vẫn không phải ai cũng xong xuôi được designer, không phải ai cũng thiết kế đẹp. Bạn biết vì sao không? Vì học thiết kế không những là học dùng công cụ, mà còn là học nguyên tắc, tư duy thiết kế, tư duy thẩm mỹ.

Đừng bỏ lỡ lớp học  Everyone Can Design  – khóa thiết kế dành cho marketer sẽ giúp bạn nắm cách dùng công cụ, vừa học nguyên tắc thiết kế và ứng dụng ch

Top 10 địa chỉ dạy Thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Top 9 phần mềm vẽ trên máy tính nhiều lượt tải nhất 2020

Cách Lựa Chọn Laptop Cho Dân Đồ Họa

10 Phần mềm thiết kế 3D miễn phí tốt nhất

TOP 5 CẤU HÌNH MÁY TÍNH ĐỒ HỌA CHUYÊN NGHIỆP 2020

Top 5 phần mềm thiết kế Logo tốt nhất 2020 (Miễn phí và trả phí)

Top 5 phần mềm thiết kế nhà tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua

Top 10 phần mềm thiết kế nhà và thiết kế nội thất đơn giản nhất

TOP 5 PHẦN MỀM THIẾT KẾ 3D THỊNH HÀNH NHẤT HIỆN NAY

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhất hiện nay

Top 4 phần mềm thiết kế brochure chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay

TOP 10 phần mềm thiết kế đồ họa 2021

Top 5 phần mềm vẽ sơ đồ nhà ưa chuộng

Top phần mềm thiết kế biển quảng cáo chuyên nghiệp và lưu ý sử dụng

TOP 8 PHẦN MỀM HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA


Share:
Previous post     
     Next post
     Blog home

The Wall

No comments
You need to sign in to comment

Show Your Work Here .Whatsapp 9301837771

Alexa Global Rank 99000

google ranking checker website hit counter

Sales

Manager