The

Best

Add Zone For You

Sửa máy laptop tại nhà đường Sông Đà from congtythienlong's blog

Sửa máy tính tại nhà, Nạp mực máy in giá rẻ tại TpHCM - Mực in Thiên Long

Hotline : 034.682.1715

Địa chỉ : 35/1 Quang Trung, F8, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Website : sửa máy tính quận gò vấp

Email : congtythienlong2021@gmail.com

 máy tính Thiên Long

Touch pad là chuột cảm ứng được tích hợp trên laptop để tiện dụng hơn cho người sử dụng. Tuy không nhiều người có thói quen sử dụng touchpad lắm và đều đều sử dụng chuột cắm ngoài nhưng chuột cảm ứng trên laptop là phương tiện chữa cháy khi chẳng may chúng ta quên mang chuột bên ngoài. Nhưng nếu quên cả chuột nhưng chuột laptop không hoạt động thì đúng là cảnh ngộ éo le ! Chuột laptop không di chuyển được đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ gặp khó khăn lớn hơn khi dùng laptop. Đừng quá lo lắng, chưa hẳn laptop của bạn đã trở nên hỏng đâu. Sau đây Thiên Long sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân khiến chuột laptop không di chuyển được, không click được và khắc phục chúng nhé ! 

Tại sao chuột laptop không di chuyển được?

Laptop là một thiết bị điện tử tập hợp rất nhiều linh kiện. Chính vì vậy,  chuột laptop không di chuyển được  cũng cũng có thể có thể do biết bao lý do gây ra. Nhưng có 1 số nguyên nhân chính thường gặp như sau : 

  • Do chuột cảm ứng laptop bị vô hiệu hóa, bị tắt bởi người dùng.
  • Cáp gắn chuột laptop với main bị đứt, bị lỏng chân…
  • Chip I/O điều khiển chuột cảm ứng laptop trên main bị lỗi
  • Do bề mặt tiếp xúc touch pad bị lỗi, không target được.
Chuột laptop không nhận, không bấm được xử lý như thế nào?

Khi  chuột laptop của bạn không chạ y, cứ tĩnh tâm chưa luôn phải mang đi bảo hành hay ra các cửa hàng máy tính sửa chữa vội. Hãy thử làm theo một trong số cách dưới đây :

Xem thêm:đổ mực máy in tận nhà vs sửa chữa vi tính hcm vs cài windows vs Kích hoạt lại chuột laptop ( touchpad) bằng tổ hợp phím tắt Fn

Fn là phím chức năng của laptop cho phép chúng ta điều tiết âm lượng, độ sáng màn hình, và đa dụng khác cho dù là cả chuột laptop. Chính vì vậy, trong qui trình sử dụng chúng ta cũng có thể vô tình ấn vào tổ hợp phím khóa chuột khiến chuột laptop bị tắt không di chuyển được. Để kích hoạt lại, bạn giữ nút Fn rồi bấm nút chức năng (các phím F) có chứa biểu trưng ở trên bàn phím laptop.

Gỡ driver thừa, cập nhật lại driver Touchpad

Tất cả những thiết bị ngoại vi muốn hoạt động thông qua máy tính, laptop đều cần driver. Và chuột của laptop cũng vậy. Có rất nhiều tình huống chuột của laptop bị lỗi không hoạt động được do trong qui trình sử dụng, chúng ta cắm quá nhiều loại chuột bên ngoài khiến driver của chuột bị xung đột gây ra lỗi. Do đó, để khắc phục chúng ta cũng có thể thử gỡ các driver chuột khác đã được cài vào máy tính.

Để gỡ driver của các chuột rời gắn ngoài, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào tượng trưng My Computer ở màn hình Desktop, chọn Manage > Device Manager > Mice and other pointing devices, sau đó nhấn phải chuột và gỡ từng thiết bị có trong phần này cho đến khi Touchpad hoạt động trở lại.

Kích hoạt touchpad trong Mouse Properties

Trong vài trường hợp, Device Manager không thể kích hoạt/vô hiệu hóa touchpad. Nếu touchpad bị vô hiệu hóa, bạn phải phải vào Mouse Properties để kích hoạt lại => Gõ “mouse” ở khung tìm kiếm Windows Search rồi vào Mouse Settings=> bấn chọn Additional mouse options, trong cửa sổ mới chọn Device Settings => Touchpad hay bất kỳ thẻ nào ở bên phải cửa sổ. Tìm touchpad trong danh sách, chọn nó rồi bấm Enable.

Vô hiệu hóa Tablet PC Input Service

Nếu bạn đang dùng thiết bị lai giữa laptop và tablet chạy Windows 10, có thể Tablet PC Input Service đang xung đột với touchpad.

Để vô hiệu hóa, bấm tổ hợp Win + R rồi gõ “services.msc” vào trong hộp. Trong bản kê dịch vụ, cuộn xuống dưới để tìm “TabletInputService” hoặc “Tablet PC Input Service”, phải chuột vào rồi vô hiệu hóa nó.

Lỗi do touch pad bị hư, bị lỗi không target được

Có thể phát giác lỗi này với những biểu lộ như: di chuyển nặng nề, chuột laptop khó theo ý muốn. Hoặc chợp chờn lúc di chuyển được lúc không. Lúc này có lẽ bạn cần cần đến chuyên gia để tháo kiểm tra xem cáp bị lỗi, bị lỏng hay lỗi do bề mặt touch pad, hoặc touchpad bị hư.

Trên đây là các phương án để khắc phục tình trạng chuột laptop không di chuyển được mà Thiên Long muốn chia sẻ với những bạn. Nếu đã thử hết các cách ở trên mà chuột laptop vẫn chưa hoạt động được, các bạn có thể mang tới Trung tâm bảo hành của chúng tôi để được những kĩ thuật viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm chuẩn đoán và đưa ra những phương án giải quyết tốt nhất với bạn. 

sửa máy tính quận tân bình

sửa máy tính quận phú nhuận

sửa máy tính quận bình thạnh

sửa máy tính quận 12Share:
Previous post     
     Next post
     Blog home

The Wall

No comments
You need to sign in to comment

Show Your Work Here .Whatsapp 9301837771

Alexa Global Rank 99000

google ranking checker website hit counter

Sales

Manager