The

Best

Add Zone For You

congtythienlong's blog

Khắc phục lỗi mất âm thanh trên Windows 8 máy tính Thiên Long   sửa máy tính bị mất âm thanh

Trong công đoạn sử dụng Windows 8, có lẽ rằng có nhiều tình huống bạn  cần đương đầu với việc hệ thống bị mất âm thanh mà không rõ lý do. Trong tình huống này, bạn hãy thực hành kiểm tra theo từng bước như sau để xử lý vấn đề (trước khi bắt đầu, bạn phải đáp ứng là tôi dường như không khiến ra sự cố chỉ do tắt nhầm các loa). 

  1. Kiểm tra card âm thanh

Để thực hành việc kiểm tra, trước mắt bạn rê chuột vào góc trái bên dưới màn hình rồi nhấp chuột phải và chọn Device Manager. Bấm đôi vào mục Sound, video and game controllers trong danh sách, xuất hiện tên nhà cung cấp các card âm thanh đang được kết nối với máy tính như Creative, Cm-media... Lưu ý, thông thường thì laptop và máy tính bảng không có card âm thanh rời, mà thay vào đó, được tích hợp một bộ giải quyết âm thanh trên mainboard.

Để xem nó có hoạt động đúng không, bạn chỉ cần bấm đôi vào tên một card âm thanh bất kỳ và xem chú giải ở phần tình trạng thiết bị (Device status). Nếu bạn thấy thông báo This device is working properly tức là thiết bị đang hoạt động chính xác, ngược lại nếu thông báo cho biết thiết bị này đã trở nên vô hiệu hóa, thì bạn chỉ cần nhấn vào nút Enable Device để bật nó lên là xong.

2. Thiết lập các thiết bị âm thanh đúng như mặc định

Đầu tiên, bạn bấm tổ hợp phím tắt Windows+W, nhập vào từ khóa Sound và chọn vào mục Settings để tìm kiếm.

Trong thẻ Playback, bạn sẽ thấy xuất hiện nhiều thiết bị âm thanh như loa kèm theo tên của nó. Thiết bị nào được chọn phát mặc định sẽ được gán bằng một nhãn màu xanh lá cây ở ngay bên cạnh. Nếu việc thiết lập bị sai, bạn chỉ cần bấm chuột phải vào chính xác thiết bị cần dùng và chọn Set as Default Device.

3. Kiểm tra kết nối của loa và tai nghe

Thông thường, máy tính bàn được trang bị với 3 hoặc nhiều jack cắm âm thanh cho dù là jack microphone, jack line-in và jack line-out. Các jack cắm này được kết nối với một bộ xử lý âm thanh, vì thế bạn hãy chắc chắn rằng loa của bạn đã được cắm đúng vào jack line-out (thường có màu xanh lá cây).

Nếu đang sử dụng laptop, bạn hãy chắc chắn rằng tôi đã cắm đúng dây cáp loa vào jack cắm có biểu trưng hình headphone.

4. Kiểm tra xem cáp HDMI đã được kết nối đúng

Nếu bạn đang sử dụng một cáp HDMI để kết nối máy tính với một màn hình lớn và một dàn loa có bổ trợ cổng HDMI, nhưng lại không nghe được âm thanh thì nên kiểm tra lại việc kết nối.

Đầu tiên, bạn nhập vào từ khóa Sound trong hộp thoại kiếm tìm (Windows+W), sau đó, trong thẻ Playback, bạn tìm một thiết bị HDMI và bấm phải lên nó chọn Set as Default Device > OK. Việc thay đổi này còn cũng có thể có thể yêu cầu phải khởi động lại máy tính.

Màn hình HDMI nên có 1 jack cắm âm thanh, nếu không bạn cần kết nối cáp âm thanh từ máy tính đến một thiết bị khác, chẳng hạn như loa máy tính bên ngoài hoặc hệ thống loa trong nhà.

5. Xử lý bằng công cụ trong Windows 8

Nếu đã thử mọi thứ các bước trên nhưng đều không có kết quả, bạn nên thử sử dụng công cụ khắc phục lỗi có sẵn trong Windows 8. Để thực hiện, đầu tiên, bạn bấm tổ hợp phím Windows+X và chọn Control Panel, chọn chế độ hiển thị ở mục View by là Category.

Sau đó, bấm vào liên kết Find and fix problems trong mục System and Security để hệ thống tự tìm và sửa các vấn đề được phát hiện. Tiếp theo, trong mục Hardware and Sound, bạn chọn các công cụ tương ứng để khắc phục vấn đề như Troubleshoot audio recording (sửa chữa tính năng ghi âm không hoạt động), hay Troubleshoot audio playback để khắc phục các lỗi mất âm thanh hoặc không phát được âm thanh trên máy tính. 

Sửa máy tính bị mất tiếng không có âm thanh

Cách mở loa máy tính bị khóa, không phát ra âm thanh cực hay

4 Cách mở loa máy tính bị khóa

Máy Tính Không Có Âm Thanh Hướng Dẫn 5 Cách Khắc Phục

Cách khắc phục sự cố lỗi mất âm thanh trên Windows 10

Cách khắc phục sự cố lỗi mất âm thanh trên Windows 10

Máy tính bị mất âm thanh win xp

CÁCH KHẮC PHỤC LAPTOP BỊ MẤT ÂM THANH

SỬA MÁY TÍNH DELL VOSTRO 5568 – 077M512 MẤT ÂM THANH

Laptop Dell bị mất âm thanh

Khắc phục lỗi mất âm thanh trên Windows 8/8.1/10

Máy Laptop không có âm thanh

Cách khắc phục laptop bị mất tiếng nhanh chóng và đơn giản

Khắc phục lỗi mất tiếng trên Win 8 8.1

Loa máy tính bị mất tiếng, âm thanh Win 10, 7: Cách xử lý

Nguyên nhân và cách khắc phục Macbook bị mất âm thanh

Những lỗi phổ biến trên máy tính bảng và cách khắc phục nhanh chóng sửa máy tính bị tắt liên tục

Trong nhiều trường hợp, máy tính bảng của bạn sẽ chẳng thể khởi động lại được. Dưới này là một vài nguyên do phổ biến và cách sửa chữa khi thiết bị của bạn gặp sự cố.

Trong công đoạn sử dụng, máy tính bảng đôi khi sẽ mắc phải sự cố khiến nó chẳng thể khởi động được. Đừng quá lo lắng, cái gì rồi cũng có nguyên do của nó. Chỉ cần chúng ta kiên nhẫn phân tích và có giải pháp khắc phục đúng thì thiết bị sẽ vận hành một cách bình thường ngay thôi. Dưới đây sẽ là những lỗi thông dụng mà máy tính bảng hay gặp phải, bạn hãy xem thêm để lường trước cho các trường hợp rủi ro nhé.

Máy tính bảng bị thiếu bộ nhớ

Đôi khi máy tính bảng của bạn sẽ chẳng thể khởi động lại được. Mặc dù máy tính bảng hiện nay đã có cấu hình tốt hơn nhiều so với trước kia, nhưng trạng thái thiếu bộ nhớ RAM, CPU vẫn thình thoảng xảy ra.


Để các máy tính bảng hoạt động bình thường, phần mềm càng phải khởi chạy từ chip sau đó giải quyết thông qua CPU và bộ nhớ RAM. Khi có quá nhiều ứng dụng đang được chạy ngầm, máy tính của bạn sẽ cũng có thể dẫn tới bị treo và không thể khởi động lại được.

Trong tình huống máy tính bảng của bạn bị treo quá lâu và không nhận cảm ứng, bạn chỉ cần ấn và giữ phím nguồn khoảng 10 giây để khởi động lại thiết bị.

Lỗi cảm ứng máy tính bảng bị loạn liên tục

Cảm ứng của máy tính bị loạn có rất nhiều nguyên do xảy ra. Trường hợp phổ biến đặc biệt là do bạn sử dụng cáp và sạc không đúng chuẩn. Nếu bạn sử dụng cáp hay sạc không đúng theo tiêu chí của hãng, trạng thái pin được nạp chậm, loạn và đơ cảm ứng thường bị khởi động lại liên tục.

Trong trường hợp này, cách hữu hiệu nhất bạn nên làm là để yên máy trong vòng 30 phút và không sử dụng máy khi đang sạc. Đồng thời, mua một sạc, cáp đúng theo tiêu chí của hãng.

Lỗi phần mềm

Lỗi phần mềm cũng chính là một trong các nguyên nhiên khiến máy tính bảng của bạn bị treo hay là không thể khởi động lại được. Khi gặp lỗi này, máy sẽ xuất hiện dòng thông báo “Unfortunately, Force close has stopped” khi bạn sử dụng bất kỳ phần mềm nào khác nhau.

Cách khắc phục khi bạn gặp tình huống này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhanh tay ấn và giữ phím nguồn, sau khi có thông báo ấn OK và chọn nhanh Reset để cũng đều có thể khởi động lại máy.

Lỗi máy tính bảng bị hỏng phím cứng

sửa máy tính bị nhấp nhay và tắt đột ngột

Sửa lỗi máy tính tự động tắt

Sửa lỗi máy tính tự động bật khi không có người sử dụng

TẠI SAO MÀN HÌNH LAPTOP BỊ CHỚP NHÁY LIÊN TỤC

Tại sao Laptop Bật không lên nguồn ?

sửa máy tính bị tắt và chạy một lúc rồi tắt liên tục

Sửa lỗi máy tính tắt đột ngột trên Windows 10

sửa laptop tại nhà lỗi máy bị sập nguồn liên tục

Hướng dẫn sửa laptop tại nhà lỗi máy bị sập nguồn liên tục đơn giản trong 5 phút

Cách sửa lỗi “màn hình nhấp nháy” đang hoành hành trên Windows 10

Các lỗi phần cứng máy tính thường gặp - Hiện tượng và cách khắc phục

Sửa Laptop tự tắt nguồn sửa máy tính bị tắt liên tục

sửa laptop bị tắt nguồn

Với các máy tính bảng Android, khi phím cứng bị hỏng và bạn không thể khởi động lại được, các nhanh và dễ dàng nhất trong tình huống đây là chỉ cần tải ứng dụng Fast Reboot trên Google Play. Ứng dụng này sẽ cấp phép bạn khởi động lại máy một cách nhanh chóng.

Trong tình huống bạn sử dụng iPad, khi bạn mong muốn khởi động lại nhưng đã hỏng mất phím cứng, bạn chỉ cần vào Settings > General > Accessibility > Bold Text, tại đây bạn chọn font chữ khác và ấn Tiếp tục. Máy sẽ đòi hỏi bạn khởi động lại và bạn chỉ cần đồng ý là xong.

Máy bị treo ở logo khởi động

Khi máy tính bảng của bạn rủi ro bị lỗi ứng dụng và bị treo ở màn hình khởi động. Cách tốt nhất là bạn chỉ cần cắm sạc và giữ liên tiếp trong vòng nửa tiếng và 1 giờ để máy cũng đều có thể khởi động lại thành công. Trong tình huống máy vẫn không thể khởi động lại thành công, bạn nên mang máy đến các cơ sở bảo hành uy tín.

Trên này là những nguyên nhân phổ thông dẫn đến máy tính bảng không khởi động mà bất kể ai cũng sẽ gặp phải. Trong trường hợp đó, hãy tĩnh tâm và tìm hiểu từng lý do một để thực hành được phương pháp xử lý phù hợp nhé. Chỉ khi nào đã thử mọi cách mà vẫn không khắc phục được thì bạn mới nghĩ đến phương án đem máy ra trung tâm bảo hành để sửa chữa thôi.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diendan.congtythienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.

Laptop Bị Dò Điện Và Hướng Dẫn Cách Khắc Phục sửa máy tính bị đổ nước

Đối với máy tính bàn hay máy tính xách tay, chúng ta hay thường gặp trường hợp bị dò điện, có nghĩa là chúng ta tiếp xúc vào bề mặt của laptop hay bề mặt máy tính để bàn thì chúng ta thấy bị điện giật tê tê và có khi giật mạnh hoảng hồn. Điều đó chứng minh chiếc laptop của chúng ta đã biết thành dò điện, bị tiêu hao dòng điện và bên ngoài bộ vỏ laptop. Sau đây, Hiển laptop, có bài viết chỉ dẫn về việc hiện tượng laptop bị dò điện và cách khắc phục hiện tượng dò điện một cách hữu hiệu nhất nhé.

xem thêm> > caddy bay laptop là gì?
Cách kiểm tra laptop bị dò điện bằng bút thử điện

Nguyên nhân laptop bị dò điệnNguyên nhân của hiện tượng laptop bị rò điện là chênh lệch điện thế.

Chính xác là giữa phần kim loại (thường bằng nhôm) của laptop và mặt đất. Hiện tượng này cũng xảy ra với một cái máy tính bị nhiễm điện. Khi ngón tay chạm với phần kim loại trên chiếc laptop bị rò điện. Cơ thể bạn vào vai trò như một vật dẫn điện. Dòng điện đi từ phần kim loại trên chiếc laptop bị rò điện qua ngón tay. Sau đó truyền qua cơ thể bạn xuống chân và truyền xuống đất.


Laptop vỏ kim loại thường hay bị rò điện với cường độ khá nhỏ chứ không giống như thế này
Mức độ cảm nhận các dòng điện đi qua cở thể:
Với dòng điện có cường độ dưới 1.5 mA: cảm giác bị điện giật chỉ ở mức hơi tê
Dòng điện có cường độ khoảng 2.5 mA: đã thấy ngón tay tê mạnh và cũng đều có thể gây giật mình
Với dòng điện có cường độ khoảng 5 mA: các cơ và bắp thịt co lại và giật giật
Với dòng điện 10mA: tay đau nhức, có 1 lực hút tay vào nhưng vẫn rút tay ra được
Laptop vỏ nhôm dễ bị truyền điện

Laptop vỏ nhôm thường gây nên hiện tượng điện giật tê nhẹ
Điện thế của laptop càng cao, cường độ dòng điện đi qua cơ thể càng lớn. Và cảm giác bị giật càng mạnh. Đối với một cái laptop bình thường và sử dụng sạc chuẩn, điện thế chỉ vài Vôn. Do đó cường độ dòng điện chạy qua cơ thể thấp tới mức gần như bằng không. Và cũng không khiến ra hiện tượng điện giật. Tuy nhiên trong số trường hợp sau thì điện thế của phần kim loại trên chiếc laptop cũng có thể có thể băng qua ngưỡng an toàn và gây hiểm nguy đến người sử dụng:

Các bộ phận không hợp chuẩn:

Sạc laptop sản xuất ở các quốc gia không giống nhau có chỉ tiêu khác nhau. Do điện lưới ở các quốc gia khác nhau – Mỹ, Châu Âu là 110V và Châu Á 220V. Do tiêu chuẩn điện áp hiểm nguy ở các quốc gia không trùng lặp từ 25V – 65V. Tức là rò điện thấy giật nhưng nằm ở trong giới hạn từ 25V – 65V là cho phép. Do tiêu chuẩn khác nhau nên trong thiết kế sạc. Việc sắp xếp mạch hồi tiếp chống laptop bị rò điện cũng khác nhau. Tuy nhiên, các nhà sản xuất và xa hơn là các nhà nghiên cứu đã xác minh, dòng điện này không gây hại, nguy hiểm cho con người, chỉ làm chúng ta tê tê và bất ngờ chứ không khiến cháy, bỏ mạng như những dòng điện 220V chúng ta hay sử dụng.


Cách Xử Lý Bàn Phím Macbook Dính Nước Hay Đổ

Cách tự cấp cứu laptop, macbook khi bị ướt giúp bạn

sửa được lỗi màn hình laptop

Có thể sửa được lỗi màn hình laptop bị chảy mực hay không

Cách sơ cứu đồ máy tính điện tử bị ngấm nước

Cách sơ cứu đồ điện tử bị ngấm nước

KHI LỠ ĐỔ NƯỚC TRÀN VÀO MACBOOK? VÀ VIỆC CẦN LÀM

Phải làm gì khi lỡ đổ nước tràn vào MacBook?

máy tính MACBOOK bị đổ nước và cách sửa chữa

MACBOOK BỊ ĐỔ NƯỚC PHẢI LÀM SAO VÀ SỬA Ở ĐÂU UY TÍN

HƯỚNG DẪN NHANH CÁCH SỬA LAPTOP BỊ NƯỚC VÀO? 

HƯỚNG DẪN NHANH CÁCH “CỨU” LAPTOP BỊ NƯỚC VÀO?

Sửa Điện thoại rơi xuống nước

Điện thoại rơi xuống nước không lên màn hình

sửa chữa laptop, macbook khi bị ướt

Cách Xử Lý Bàn Phím Macbook Dính Nước Hay Đổ Cà Phê

Laptop bị rò điện do sạc không đạt tiêu chuẩn:

Những chiếc sạc không đạt chỉ tiêu này thường thiếu chất cách điện và chứa các linh kiện kém chất lượng. Hiện nay, thị trường sạc dởm, sạc lô đang tràn ngập đột nhập vào các công ty, cửa hàng bán linh kiện laptop. Những cục sạc được sản xuất ồ ạt, con số nhiều biết bao nhưng chất lượng thì lại chưa có. Những sạc này chúng ta dùng không những làm máy bị dò điện mà còn gây nên hư hỏng cho những linh kiện khác bởi dòng điện bất ổn trong cục sạc laptop lô này. Nên khi sử dụng sạc laptop, chúng ta phải chọn lựa cho mình chiếc sạc laptop chính hãng, sạc zin thì nguồn điện của nó luôn luôn ổn định và tốt cho laptop của chúng ta.

Cách khắc phục laptop bị rò điện

Trên đây là những nguyên nhân mà HIển laptop mang ra cho chúng ta biết được laptop bị dò điện là do nguyên do nào. Và tùy vào từng nguyên do mà chúng ta có những cách khắc phục thích phù hợp với từng lý do đó thì hiện tượng dò điện của chúng ta sẽ khắc phục được

Thay Adapter laptop rò điện

Nhiều khi laptop bị rò điện là vì sạc laptop bị giật. Nên việc chọn lựa linh kiện cho laptop là một điều chúng ta phải hết sức kĩ tính và cẩn thận. chỉ nên chọn mua và sử dụng những linh kiện laptop chính hãng không nên mua những linh kiện fake, linh kiện hàng lô. Đặc biệt, với sạc laptop, là bộ phận tổng, cơ quan cung cấp nguồn điện cho laptop sử dụng mà cục sạc lại dởm, cục sạc lô, không đảm bảo đủ nhu cầu dùng điện của laptop hay nhiều khi lại quá dòng điện làm quá tải gây cháy nố linh kiện laptop.

Đảo cực phích cắm (hai chân cắm đổi chỗ cho nhau khi cắm vào ổ điện)

Điện lưới dùng trong gia đình có 2 dây là dây nóng và dây mát. Nếu loài người vô tình chạm với dây mát thì tránh bị giật còn dây nóng sẽ bị giật. Có những chiếc sạc khi đảo cực, hiện tượng điện giật sẽ biến mất. Đó là do chỉ 1 trong 2 dây của khu vực điện thế cao có thể truyền điện sang khu vực điện thế thấp mà thôi. Hiện tượng này chẳng những diễn ra đối với sạc laptop mà còn xảy ra đối với những thiết bị điện tử khác như lò vi sóng, ti vi, … Tuy nhiên đảo cực phích cắm điện chỉ là phương án khắc phục tạm thời trước mắt. Bạn cần nhanh chóng sửa chữa hoặc thay thế chiếc sạc mới để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Hình ảnh đổi phích cắm cho sạc laptop của chúng ta

Nối đất cho laptop

Nếu bạn đang sử dụng chiếc laptop, đặc biệt là những chiếc laptop có vỏ kim loại và bị dò điện, thì nối đất từ vỏ của laptop xuống đất làm giảm và không khiến tê giật cho chúng ta nữa. Có nhiều cách nối đất từ laptop xuống dưới đất cho chúng ta áp dụng: chúng ta có thể lấy dây điện hay dây kim loại, chúng ta dán dính với vỏ kim loại của laptop. Đầu còn sót lại chúng ta cho chạm với mặt đất để truyền dòng điện, nối đất nhé.

Và có phương án được nhiều người lựa chọn nhất đó là chúng ta dùng đế tải nhiệt của laptop, đế tải nhiệt cũng là cơ quan tiếp nối từ laptop xuống dưới đất nên nó cũng làm giảm bị điện giật, rò điện cho laptop của chúng ta. Nối đất bằng cách sử dung đế tải nhiệt cho laptop

Làm theo những chỉ dẫn chi tiết ở trên của Hiển laptop, sẽ giúp chúng ta khắc phục được hiện tượng dò điện, hiện tượng giật tê cho người sử dụng. Giúp chúng ta khỏi bị bất ngờ, khó chịu khi phải sử dụng laptop bị dò điện.

Khi đã áp dụng những phương pháp ở trên rồi mà laptop của chúng ta vẫn còn bị dò điện, bị giật tê tê. Quý độc giả chúng ta nên đem ra ngoài trung tâm, cửa hàng đáng tin cậy để Laptop được kiểm tra một cách kĩ càng và hiểu rằng nguyên do chính xác. Nặng hơn có thể là lỗi trên mainboard của quý khách phát ra dòng điện truyền tới vỏ của laptop kim loại gây nên hiện tường dò điện khác.

=> Hiển laptop, địa điểm đáng tin cậy chuyên sâu hàng đầu tại tphcm trong ngành sửa chữa, khắc phục các lỗi laptop 1 cách hoàn hảo, chất lượng nhất. Với hơn 10 năm tạo thành và phát triển, chúng  tôi được nhiều công ty, anh em kỹ thuật gửi sửa chữa khắc phục nhiều lỗi của laptop. Sửa chữa laptop chuyên nghiệp, giá thấp cạnh tranh, đặc biệt trong lĩnh vực laptop bị dò điện, bị giật tê tê đã được chúng tôi sửa chữa, khắc phục hoàn hảo cho nhiều khách hàng.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.

Bàn phím laptop không gõ được một số phím phải làm sao máy tính sửa bàn phím laptop

Bàn phím là một thiết bị ngoại vi nên phải chịu biết bao tác động trực diện từ bên ngoài. Vì vậy, trong quá trình sử dụng máy tính lâu dài, bàn phím bị liệt một số nút hoặc toàn bộ là chuyện bình thường.

 • Cách bật tắt tài khoản administrator trong windows 10
 • Các lỗi thường gặp trong máy tính laptop Dell
 • Laptop có gắn thêm card rời được không

Bàn phím là một thiết bị ngoại vi nên luôn phải chịu rất nhiều tác động trực tiếp từ bên ngoài. Đây cũng là bộ phận mà người dùng cần dùng tối đa trong quá trình trải nghiệm máy tính. Vì vậy, trong quá trình sử dụng máy tính lâu dài, bàn phím bị liệt một số nút hoặc toàn bộ là chuyện bình thường.Dưới đây mình sẽ chỉ dẫn các bạn  cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút  đơn giản.


Trường hợp bàn phím  không bấm , bàn phím laptop không gõ được một số phím

Nguyên nhân do tắt chức năng bấm bàn phím


Cách sửa lỗi, các bạn nhấn nút “Num lk” (Num Lock) để bật lại chức năng bàn phím máy tính bị liệt một số phím này.


Các phím bị kẹt do tác động ngoài

Sau một thời gian dài sử dụng máy tính cho những hoạt động của mình, bàn phím thường bị các dòng bụi bẩn bám vào và chúng sẽ mắc kẹt ở phía dưới chân phím gây nên trạng thái bàn phím laptop bị đơ. Bên cạnh đó điều đó cũng cũng đều có thể khiến cho 1 số nút gây khó dễ tương tác giữa phím bấm và bảng mạch. Đó cũng đều có thể nguyên nhân là vì từ món ăn từ bữa trưa của bạn hay là vụn bánh tráng miệng, cà phê,…


Nếu bàn phím máy tính cùa thiết bị bị liệt 1 số nút thì bạn hãy tiến hành cạy nắp nút bật lên và thực hành vệ sinh tại khu vực đó hoặc để cũng có thể tháo toàn bộ bàn phím khỏi máy tính bằng tua vít và dùng khăn vải khô, chổi để phủi hết bụi bẩn. Việc làm vệ sinh cơ bản cũng phần nào làm cho máy tính của bạn khắc phục được tình trạng bị đơ, hay liệt nút


Cháy, đứt đoạn mạch kết nối hoặc vùng bấm dưới phím bị chai

Nếu này là lý do của việc bán phím bị liệt thì cách khắc phục cũng phải chuẩn. Cách sửa bàn phím bị liệt lỗi cháy, đứt đoạn mạch kết nối hoặc vùng bấm dưới phím bị chai thì các bạn triển khai việc vệ sinh chân bấm và các vùng lân cận của phím bị liệt máy tính nếu vùng bấm dưới phím bị chai.


Nếu bị cháy, đứt mạch kết nối, các bạn phải tháo bàn phím ra. Sau đó các bạn nhìn vào lớp mạch của nó và tìm địa thế các phím bị liệt trên bảng mạch này.  


Bàn phím dính nước hoặc dung lịch lỏng khác

Bàn phím laptop bị liệt một số nút xuất phát từ nguyên nhân do sơ ý làm đổ nước, cafe,… lên bàn phím thì các bạn nên tắt máy tính ngay tức thì bởi nước ở bàn phím máy tính có thể tiếp xúc với các mạch điện tử làm hư hại thiết bị điện tử này.

Bàn phím bị dính nước khiến nút bị liệt


Cách khắc phục bàn phím bị liệt do bàn phím dính nước hoặc dung lịch lỏng khác không đơn giản nhưng cũng không phải điều gì quá khó khăn. Nếu lượng nước bị đổ không nhiều, các bạn đừng lắc mạnh mà hãy lật ngược bàn phím nhẹ dịu để nước rớt ra thông qua khe phím. Sau đó, các bạn dùng khăn khô chùi lại bàn phím và dùng máy sấy để hong khô những giọt nước còn lại trên máy tính.


Lưu ý các bạn hãy tiến hành việc chỉnh nhiệt độ sấy vừa phải, quá nóng sẽ làm chảy các phần nhựa bên trong và đặt bàn phím ở nơi ấm và khô cũng có thể có thể dành dụm thời gian hơn và hãy nhớ chỉ sử dụng khi bàn phím khi đã khô hoàn toàn. Nếu nước đổ quá nhiều, các bạn cần triển khai sấy khô bản mạch điện tận gốc rồi lắp lại. Nếu không được thì các bạn sẽ phải thay IC của máy tính.


Driver hoặc lỗi ứng dụng

Cách khắc phục lỗi bàn phím  laptop cũ  bị liệt do driver hoặc lỗi ứng dụng là các bạn hãy xóa driver và thử lại bàn phím. Đối với bàn phím máy tính không dây, các bạn hãy kiểm tra Bluetooth đã được kết nối hay chưa. Để khắc phục sự cố, cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút về driver máy tính, các bạn hãy thử những cách sau:


-        Xóa driver bị lỗi thông qua Device Manager, cài lại nếu cần thiết.


-        Tắt Bluetooth/Wifi.


-        Ngắt kết nối với các thiết bị ngoài.


-        Cài đặt ứng dụng nâng cấp driver.


-        Khởi động lại máy tính.

Virus

Cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút do là nạn nhân của 1 virus nào đó trong máy. Các bạn hãy chạy các phần mềm diệt virus và reset lại máy tính.

Cách khắc phục bàn phím bị liệt một số nút

Hướng Dẫn Cách mở bàn phím laptop bị khóa máy tínhCác cách sửa lỗi bàn phím trên laptop

Hướng Dẫn Cách mở bàn phím laptop bị khóa

Sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được win 7

Sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được win 7, win 8 và win 10 trong 1p30s

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI BÀN PHÍM LAPTOP

SỬA THAY BÀN PHÍM LAPTOP TẠI CỦ CHI

TỔNG HỢP CÁCH KHẮC PHỤC LỖI BÀN PHÍM LAPTOP

Cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được nhanh nhất

Sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được trên win 8/10

Sửa lỗi bàn phím tự nhảy chữ máy tính Thiên Long

Đổi chức năng bàn phím, sửa phím laptop bị liệt

sửa bàn phím, sửa phím laptop bị liệt

Hướng dẫn sữa lỗi gõ số ra chữ và gõ chữ ra số trên Laptop

Hướng dẫn sữa lỗi bàn phím máy tính gõ số ra chữ


Ngoài ra, nếu bàn phím mà các bạn đang nằm ở trong thời gian bảo hành, các bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên để có cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút tốt nhất. Nếu họ định vị bàn phím có vấn đề trong sản xuất, họ sẽ thay thế nó cho các bạn. Với kinh nghiệm của mình thì các kỹ thuật viên sẽ nhanh chóng bổ trợ bạn khắc phục được trạng thái này.


Các bạn cũng cần phải lưu ý những cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút trên cũng có thể áp dụng với những người am hiểu về điện tử cũng đều có thể sửa trực tiếp. Nếu các bạn không có kiến thức về chuyên môn hay có kinh nghiệm trong số vấn đề về máy tính thì hãy mang máy tính đến những cửa hàng hoặc địa điểm sửa máy tính đáng tin cậy để tạo nên cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút tốt nhất tránh làm hư bàn phím. Hoặc nếu bàn phím của bạn bị lỗi quá độ và lặp đi tái diễn nhiều đợt thì tốt nhất là các bạn nên thay bàn phím mới để thuận tiện hơn trong công việc.


Qua bài viết của  cửa hàng Máy Tính Trạm , mong rằng cũng đều có thể giúp các bạn một phần nào đó về cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút nếu mắc phải các vấn đề khi bàn phím bị lỗi có thể kiểm tra và sửa trực tiếp. Việc bàn phím bị lỗi, liệt nguyên nhân chủ đạo là do chúng ta không vệ sinh bàn phím đều đặn gây mất thời gian và bất tiện trong công việc. Việc kiểm tra và vệ sinh bàn phím thường xuyên một cách máy tính sẽ giúp các bạn tránh được các trường hợp không mong muốn và công việc diễn ra một cách thuận. 


Với những thông tin được chia sẻ, hy vọng bạn đã có thêm 1 kinh nghiệm hay cho mình. Nếu có bất kể vấn đề băn khoăn hay thắc mắc nào thì bạn có thể liên hệ với Máy Tính Trạm chúng tôi để làm được được sự bổ trợ từ chuyên viên.


Chúc bạn thành công và có các trải nghiệm thật tuyệt hảo tren máy tính của mình.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.

5 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng laptop khiến máy bị chậm máy tính Thiên Long chia sẻ cách sửa máy tính chạy chậm

Bạn đang gặp khó khăn khi dùng bàn phím vì gõ phím bị lag hoặc phản hồi bàn phím rất chậm?

Độ trễ lúc nhập thông tin từ bàn phím là một trong các vấn đề thông dụng bạn gặp phải khi làm việc trên hệ thống Windows. Hiệu suất bàn phím kém chủ yếu là do thiếu bộ nhớ và tài nguyên hệ thống, bài viết sẽ giới thiệu một số mẹo để khắc phục lỗi này.

Khởi chạy System Maintenace

Đôi lúc việc dọn dẹp các tệp tin và phím tắt không còn sử dụng sẽ giúp bạn khắc phục sự cố phần mềm, thường gây ra lỗi bàn phím không hoạt động ổn định. Cách thực hiện:

Xem thêm:sửa máy tính tận nhà vs châm mực máy in tại nhà vs dịch vụ cài lại win giá rẻ vs

• Truy cập Control Panel > Troubleshooting.

• Tìm đến mục System and Security và bấm vào tùy chọn Run Maintenance Task.

• Làm theo chỉ dẫn để chạy trình khắc phục sự cố bảo trì hệ thống.

Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra xem sự cố đã được xử lý chưa. Nếu chưa hãy thử bước kế tiếp.

Điều chỉnh thông số Character Repeat trong Keyboard Properties

Character Repeat rate là thông số thể hiện giá trị độ trễ hiển thị ký tự khi bạn gõ phím. Đôi lúc thông số này điều tiết không đúng cũng cũng có thể khiến bạn cảm thấy phản hồi của bàn phím bị trễ. Cách thực hiện:

Lỗi ổ cứng chạy chậm là do nguyên nhân gì? Cách khắc phục thế nào?

Lỗi ổ cứng chạy chậm là do nguyên nhân gì

Khắc phục lỗi máy tính vào mạng chậm trên Win

KHẮC PHỤC LỖI MÁY TÍNH VÀO MẠNG CHẬM TRÊN WINDOWS 10

Những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng laptop khiến máy bị chậm

5 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng laptop khiến máy bị chậm

8 lý do khiến máy tính chạy chậm mà bạn có thể chưa biết

• Bấm tổ hợp phím Windows + R.

• Trong hộp thoại Run bạn nhập từ khóa control keyboard và nhấn Enter.

• Tại cửa sổ Keyboard Properties, nhấn vào tab Speed.

• Tiếp theo kéo thanh trượt tại mục Repeat rate đến mức cao nhất. Xong bấm OK.

Sau đó hãy kiểm tra xem bàn phím đã hoạt động ổn định lại chưa. Nếu chưa bạn thử bước kế tiếp.


• Bấm tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ cài đặt hệ thống. Tắt Filter Keys

• Mở mục Ease of Access, tiếp theo chọn mục Keyboard ở cột menu bên trái.

• Cuối cùng tắt tùy chọn Use Filter Keys.

Sử dụng công cụ DISM

• Mở menu Start, kiếm tìm ứng dụng Command Prompt (cmd) và khởi chạy dưới quyền Administrator.

• Trong cửa sổ thực thi dòng lệnh bạn nhập: DISM.exe /Online /Cleanup-image /Restorehealth và nhấn Enter.

Sau khi xong công đoạn kiểm tra hãy đóng cửa sổ Command Prompt và khởi động lại hệ thống.


Nếu bạn vẫn chẳng thể khắc phục được lỗi, hãy thử tạo mới một tài khoản khác trên hệ thống để sử dụng. Nguyên nhân phần lớn cũng có thể các tệp trong profile của tài khoản bị hư hỏng, nên hãy thử tạo mới một tài khoản khác để sử dụng. Tạo tài khoản người dùng mớiCài đặt lại Driver bàn phím

• Bấm tổ hợp phím Windows + X, kế đến chọn Device Manager > Keyboard.

• Mở rộng tùy chọn Keyboard, nhấp phải lên tên thiết bị của bàn phím chọn Uninstall.

Sau đó khởi động lại hệ thống để áp dụng thay đổi, xong hãy thử kiểm tra bàn phím đã hoạt động nhanh lại chưa.

• Bấm tổ hợp phím Windows + R, nhập từ khóa msconfig và nhấn Enter. Sử dụng chế độ Clean Boot

• Tại tab General chọn vào dòng Selective startup, sau đó đánh dấu chọn vào 2 ô Load System services và Use original boot configuration.

• Chọn tiếp qua tab Services, chọn vào tùy chọn Hide All Microsoft Services. Xong bấm nút Disable all.

• Bấm vào tab Startup và bấm vào Open Task Manager. Tắt Task Manager và bấm OK để lưu thiết lập.

Cuối cùng khởi động lại máy để kiểm tra.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.

Danh sách mã lỗi màn hình xanh máy tính Thiên Long

Ddanh sách mã máy tính bị lỗi màn hình xanhHướng dẫn sửa lỗi laptop bị lỗi màn hình xanhMã LỗiNguyên nhân của lỗi màn hình xanh0x00000001BSOD này còn có nghĩa là đã có sự không khớp trong chỉ số tình trạng của APC. Mã lỗi BSOD 0x00000001 cũng đều có thể hiển thị “APC_INDEX_MISMATCH” trên và một màn hình màu xanh lam.0x00000002BSOD này không phổ biến. Mã lỗi BSOD 0x00000002 cũng đều có thể hiển thị “DEVICE_QUEUE_NOT_BUSY” trên và một màn hình màu xanh lam.0x00000003BSOD này sẽ không phổ biến. Mã lỗi BSOD 0x00000003 cũng cũng đều có thể hiển thị “INVALID_AFFINITY_SET” trên và một màn hình màu xanh lam.0x00000004BSOD này sẽ không phổ biến. Mã lỗi BSOD 0x00000004 cũng cũng đều có thể hiển thị “INVALID_DATA_ACCESS_TRAP” trên và một màn hình màu xanh lam.0x00000005BSOD này sẽ không phổ biến. Mã lỗi BSOD 0x00000005 cũng đều có thể hiển thị “INVALID_PROCESS_ATTACH_ATTEMPT” trên và một màn hình màu xanh lam.0x00000006BSOD này không phổ biến. Mã lỗi BSOD 0x00000006 cũng đều có thể hiển thị “INVALID_PROCESS_DETACH_ATTEMPT” trên và một màn hình màu xanh lam.0x00000007BSOD này sẽ không phổ biến. Mã lỗi BSOD 0x00000007 cũng cũng có thể hiển thị “INVALID_SOFTWARE_INTERRUPT” trên và một màn hình màu xanh lam.0x00000008BSOD này không phổ biến. Mã lỗi BSOD 0x00000008 cũng có thể hiển thị “IRQL_NOT_DISPATCH_LEVEL” trên và một màn hình màu xanh lam.0x00000009BSOD này sẽ không phổ biến. Mã lỗi BSOD 0x00000009 cũng cũng đều có thể hiển thị “IRQL_NOT_GREATER_OR_EQUAL” trên và một màn hình màu xanh lam.0x0000000ABSOD này có nghĩa là Microsoft Windows hoặc trình điều khiển chế độ dòng kernel truy cập vào bộ nhớ trang tại DISPATCH_LEVEL trở lên. Mã lỗi BSOD 0x0000000A cũng có thể có thể hiển thị “IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x0000000BBSOD này sẽ không phổ biến. Mã lỗi BSOD 0x0000000B cũng đều có thể hiển thị “NO_EXCEPTION_HANDLING_SUPPORT” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x0000000CBSOD này còn có nghĩa là sợi hiện tại vượt quá con số đối tượng chờ đợi cho phép. Mã lỗi BSOD 0x0000000C cũng cũng đều có thể hiển thị “MAXIMUM_WAIT_OBJECTS_EXCEEDED” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x0000000DBSOD này sẽ không phổ biến. Mã lỗi BSOD 0x0000000D cũng cũng đều có thể hiển thị “MUTEX_LEVEL_NUMBER_VIOLATION” trên và một màn hình màu xanh lam.0x0000000EBSOD này sẽ không phổ biến. Mã lỗi BSOD 0x0000000E cũng cũng có thể có thể hiển thị “NO_USER_MODE_CONTEXT” trên và một màn hình màu xanh lam.0x0000000FBSOD này có nghĩa là yêu cầu khóa quay đã được bắt đầu khi khóa quay đã được sở hữu. Mã lỗi BSOD 0x0000000F cũng cũng có thể hiển thị “SPIN_LOCK_ALREADY_OWNED” trên và một màn hình màu xanh lam.0x00000010BSOD này không phổ biến. Mã lỗi BSOD 0x00000010 cũng có thể có thể hiển thị “SPIN_LOCK_NOT_OWNED” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x00000011BSOD này không phổ biến. Mã lỗi BSOD 0x00000011 cũng đều có thể hiển thị “THREAD_NOT_MUTEX_OWNER” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x00000012BSOD này còn có nghĩa là đã xảy ra ngoại lệ không xác định. Mã lỗi BSOD 0x00000012 cũng cũng đều có thể hiển thị “TRAP_CAUSE_UNKNOWN” trên và một màn hình màu xanh lam.0x00000013BSOD này không phổ biến. Mã lỗi BSOD 0x00000013 cũng cũng có thể có thể hiển thị “EMPTY_THREAD_REAPER_LIST” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x00000014BSOD này không phổ biến. Mã lỗi BSOD 0x00000014 cũng cũng đều có thể hiển thị “CREATE_DELETE_LOCK_NOT_LOCKED” trên và một màn hình màu xanh lam.0x00000015BSOD này không phổ biến. Mã lỗi BSOD 0x00000015 cũng cũng có thể có thể hiển thị “LAST_CHANCE_CALLED_FROM_KMODE” trên và một màn hình màu xanh lam.0x00000016BSOD này không phổ biến. Mã lỗi BSOD 0x00000016 cũng có thể hiển thị “CID_HANDLE_CREATION” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x00000017BSOD này sẽ không phổ biến. Mã lỗi BSOD 0x00000017 cũng có thể có thể hiển thị “CID_HANDLE_DELETION” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x00000018BSOD này còn có nghĩa là số tham chiếu của một đối tượng là bất hợp pháp đối với hiện trạng của đối tượng. Mã lỗi BSOD 0x00000018 cũng có thể hiển thị “REFERENCE_BY_POINTER” trên cùng một màn hình màu xanh lam.
0x0000008BBSOD này còn có tức là sự mismatch đã xảy ra trong checksum MBR . Mã lỗi BSOD 0x0000008B cũng cũng có thể có thể hiển thị “MBR_CHECKSUM_MISMATCH” trên và một màn hình màu xanh lam.0x0000008EBSOD này còn có tức là một ứng dụng chế độ hạt nhân tạo nên một ngoại lệ mà trình giải quyết lỗi đã không bắt. Mã lỗi BSOD 0x0000008E cũng có thể hiển thị “KERNEL_MODE_EXCEPTION_NOT_HANDLED” trên và một màn hình màu xanh lam.0x0000008FBSOD này có nghĩa là trình quản lý Plug and Play (PnP) chẳng thể khởi tạo. Mã lỗi BSOD 0x0000008F cũng đều có thể hiển thị “PP0_INITIALIZATION_FAILED” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x00000090BSOD này còn có nghĩa là trình quản lý Plug and Play (PnP) không thể khởi tạo. Mã lỗi BSOD 0x00000090 cũng đều có thể hiển thị “PP1_INITIALIZATION_FAILED” trên và một màn hình màu xanh lam.0x00000092BSOD này có nghĩa là một trình điều khiển chỉ có trình giải quyết đơn đã được nạp vào một hệ thống đa xử lý. Mã lỗi BSOD 0x00000092 cũng cũng đều có thể hiển thị “UP_DRIVER_ON_MP_SYSTEM” trên và một màn hình màu xanh lam.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh

Cách sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính, không vào được

3 Cách khắc phục 99% lỗi màn hình xanh trên PC và Laptop

Tổng hợp 5 cách sửa lỗi máy tính lỗi màn hình xanh chữ trắng – 100%

HƯỚNG DẪN SỬA LỖI MÀN HÌNH XANH TRÊN MÁY TÍNH

Máy tính bị lỗi màn hình xanh liên tục win 7 win 10 máy tính

0x00000093BSOD này có nghĩa là một tay cầm không hợp lệ hoặc được bảo vệ đã được truyền cho NtClose. Mã lỗi BSOD 0x00000093 cũng cũng có thể hiển thị “INVALID_KERNEL_HANDLE” trên và một màn hình màu xanh lam.0x00000094BSOD này còn có nghĩa là một luồng đã thoát trong lúc ngăn xếp hạt nhân của nó được đánh dấu là không thể thay đổi. Mã lỗi BSOD 0x00000094 cũng cũng có thể có thể hiển thị “KERNEL_STACK_LOCKED_AT_EXIT” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x00000096BSOD này còn có tức là một mục nhập hàng đợi đã được gỡ bỏ có chứa một con trỏ null. Mã lỗi BSOD 0x00000096 cũng có thể hiển thị “INVALID_WORK_QUEUE_ITEM” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x00000097BSOD này không phổ biến. Mã lỗi BSOD 0x00000097 cũng có thể hiển thị “BOUND_IMAGE_UNSUPPORTED” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x00000098BSOD này có tức là thời gian dùng thử cho hệ điều hành Microsoft Windows đã kết thúc. Mã lỗi BSOD 0x00000098 cũng đều có thể hiển thị “END_OF_NT_EVALUATION_PERIOD” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x00000099BSOD này còn có tức là ExInitializeRegion hoặc ExInterlockedExtendRegion đã được gọi với một bộ các thông số không hợp lệ. Mã lỗi BSOD 0x00000099 cũng cũng có thể hiển thị “INVALID_REGION_OR_SEGMENT” trên và một màn hình màu xanh lam.0x0000009ABSOD này có nghĩa là hợp đồng cho phép phần mềm đã bị vi phạm. Mã lỗi BSOD 0x0000009A cũng cũng có thể có thể hiển thị “SYSTEM_LICENSE_VIOLATION” trên và một màn hình màu xanh lam.0x0000009BBSOD này còn có nghĩa là một vấn đề diễn ra trong hệ thống tập tin UDF. Mã lỗi BSOD 0x0000009B cũng cũng đều có thể hiển thị “UDFS_FILE_SYSTEM” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x0000009CBSOD này còn có nghĩa là đã diễn ra ngoại lệ kiểm tra máy gây tử vong Mã lỗi BSOD 0x0000009C cũng cũng đều có thể hiển thị “MACHINE_CHECK_EXCEPTION” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x0000009EBSOD này còn có tức là một hoặc nhiều thành phần chế độ người sử dụng quan trọng không đảm bảo được kiểm tra sức khoẻ. Mã lỗi BSOD 0x0000009E cũng cũng đều có thể hiển thị “USER_MODE_HEALTH_MONITOR” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x0000009FBSOD này còn có tức là trình điều khiển đang ở trạng thái năng suất không phù hợp hoặc không hợp lệ. Mã lỗi BSOD 0x0000009F cũng đều có thể hiển thị “DRIVER_POWER_STATE_FAILURE” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000A0BSOD này có nghĩa là người quản lý chính sách năng lượng gặp phải một lỗi nghiêm trọng. Mã lỗi BSOD 0x000000A0 cũng có thể hiển thị “INTERNAL_POWER_ERROR” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000A1BSOD này còn có tức là trình điều khiển Bus PCI phát giác ra các vấn đề không nhất quán trong những cấu trúc bên trong của nó và không thể tiếp tục. Mã lỗi BSOD 0x000000A1 cũng có thể hiển thị “PCI_BUS_DRIVER_INTERNAL” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000A2BSOD này còn có nghĩa là tham nhũng đã được phát hiện trong hình ảnh của một tập tin thực thi trong bộ nhớ. Mã lỗi BSOD 0x000000A2 cũng có thể có thể hiển thị “MEMORY_IMAGE_CORRUPT” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000A3BSOD này có nghĩa là trình điều khiển ACPI phát giác ra sự không nhất trí bên trong. Mã lỗi BSOD 0x000000A3 cũng cũng đều có thể hiển thị “ACPI_DRIVER_INTERNAL” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000A4BSOD này còn có tức là một sự cố diễn ra trong bộ lọc hệ thống tệp CNSS. Mã lỗi BSOD 0x000000A4 cũng cũng có thể có thể hiển thị “CNSS_FILE_SYSTEM_FILTER” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000A5BSOD này có tức là BIOS Cài đặt Cấu hình và Giao diện Nâng cao (ACPI) của máy tính không hoàn toàn thích phù hợp với đặc tả ACPI. Mã lỗi BSOD 0x000000A5 cũng có thể hiển thị “ACPI_BIOS_ERROR” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000A7BSOD này có nghĩa là bảng giải quyết chế độ hạt nhân đã phát giác trạng thái nhập bàn điều khiển không phù hợp Mã lỗi BSOD 0x000000A7 cũng đều có thể hiển thị “BAD_EXHANDLE” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000ABBSOD này còn có nghĩa là một phiên unload xảy ra khi đang một trình điều khiển phiên vẫn còn giữ bộ nhớ. Mã lỗi BSOD 0x000000AB cũng cũng đều có thể hiển thị “SESSION_HAS_VALID_POOL_ON_EXIT” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000ACBSOD này còn có tức là lớp trừu tượng phần cứng (HAL) chẳng thể có đủ bộ nhớ. Mã lỗi BSOD 0x000000AC cũng có thể có thể hiển thị “HAL_MEMORY_ALLOCATION” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000ADBSOD này còn có tức là cổng video đã tạo nên minidump không khiến tử vong thay cho trình điều khiển video trong thời gian chạy. Mã lỗi BSOD 0x000000AD cũng cũng có thể có thể hiển thị “VIDEO_DRIVER_DEBUG_REPORT_REQUEST” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000B4BSOD này có nghĩa là Windows chẳng thể vào chế độ đồ hoạ. Mã lỗi BSOD 0x000000B4 cũng có thể có thể hiển thị “VIDEO_DRIVER_INIT_FAILURE” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000B8BSOD này có tức là một hoạt động phi pháp đã được thực hiện bằng thủ tục gọi thủ tục trì hoãn (DPC). Mã lỗi BSOD 0x000000B8 cũng đều có thể hiển thị “ATTEMPTED_SWITCH_FROM_DPC” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000B9BSOD này sẽ không phổ biến. Mã lỗi BSOD 0x000000B9 cũng cũng có thể hiển thị “CHIPSET_DETECTED_ERROR” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000BABSOD này có tức là trình điều khiển phiên vẫn có chế độ xem bản đồ khi phiên làm việc đã được dỡ xuống. Mã lỗi BSOD 0x000000BA cũng đều có thể hiển thị “SESSION_HAS_VALID_VIEWS_ONEXEX” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000BBBSOD này còn có nghĩa là Windows chẳng thể khởi động thành đạt mạng. Mã lỗi BSOD 0x000000BB cũng có thể có thể hiển thị “NETWORK_BOOT_INITIALIZATION_FAILED” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000BCBSOD này còn có nghĩa là địa chỉ IP trùng lặp đã được gán cho máy này khi đang khởi động lại mạng. Mã lỗi BSOD 0x000000BC cũng cũng đều có thể hiển thị “NETWORK_BOOT_DUPLICATE_ADDRESS” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000BEBSOD này sẽ hiển thị nếu một trình điều khiển gắng gượng ghi vào một phân đoạn bộ nhớ chỉ đọc . Mã lỗi BSOD 0x000000BE cũng cũng đều có thể hiển thị “ATTEMPTED_WRITE_TO_READONLY_MEMORY” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000BFBSOD này có nghĩa là một chủ đề gắng gượng để làm được được quyền sở hữu của một mutex nó đã sở hữu. Mã lỗi BSOD 0x000000BF cũng cũng có thể có thể hiển thị “MUTEX_ALREADY_OWNED” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000C1BSOD này còn có tức là trình điều khiển đã viết phần không hợp lệ của vùng đặc biệt. Mã lỗi BSOD 0x000000C1 cũng cũng có thể có thể hiển thị “SPECIAL_POOL_DETECTED_MEMORY_CORRUPTION” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000C2BSOD này có nghĩa là chủ đề hiện tại vẫn đang đem ra đòi hỏi hồ bơi không hợp lệ. Mã lỗi BSOD 0x000000C2 cũng đều có thể hiển thị “BAD_POOL_CALLER” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000C4BSOD này là mã STOP chung cho những lỗi gây tử vong do Driver Verifier phát hiện. Mã lỗi BSOD 0x000000C4 cũng cũng có thể có thể hiển thị “DRIVER_VERIFIER_DETECTED_VIOLATION” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000C5BSOD này còn có tức là hệ thống đã cố gắng truy cập bộ nhớ không hợp lệ tại một công đoạn IRQL quá cao. Mã lỗi BSOD 0x000000C5 cũng cũng có thể có thể hiển thị “DRIVER_CORRUPTED_EXPOOL” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000C6BSOD này có nghĩa là trình điều khiển đã gắng gượng truy cập vào một bộ nhớ bộ nhớ giải phóng. Mã lỗi BSOD 0x000000C6 cũng có thể có thể hiển thị “DRIVER_CAUGHT_MODIFYING_FREED_POOL” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000C7BSOD này xuất hiện nếu một bộ đếm hạt nhân hoặc gọi thủ tục trì hoãn (DPC) được tìm thấy ở nơi nào đó trong bộ nhớ nơi chưa được phép. Mã lỗi BSOD 0x000000C7 cũng cũng đều có thể hiển thị “TIMER_OR_DPC_INVALID” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000C8BSOD này có nghĩa là IRQL của cục vi giải quyết không phải là điều cần làm vào thời điểm này. Mã lỗi BSOD 0x000000C8 cũng đều có thể hiển thị “IRQL_UNEXPECTED_VALUE” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000C9This BSOD is the STOP code code for all Driver Verifier I/O Verification violations. BSOD error code 0x000000C9 may also show “DRIVER_VERIFIER_IOMANAGER_VIOLATION” on the same blue screen.0x000000CAThis BSOD means that the Plug and Play Manager encountered a severe error, probably as a result of a problematic Plug and Play driver. BSOD error code 0x000000CA may also show “PNP_DETECTED_FATAL_ERROR” on the same blue screen.0x000000CBThis BSOD means that a driver or the I/O manager failed to release locked pages after an I/O operation. BSOD error code 0x000000CB may also show “DRIVER_LEFT_LOCKED_PAGES_IN_PROCESS” on the same blue screen.0x000000CCThis BSOD means that the system has referenced memory which was earlier freed. BSOD error code 0x000000CC may also show “PAGE_FAULT_IN_FREED_SPECIAL_POOL” on the same blue screen.0x000000CDThis BSOD means that the system accessed memory beyond the end of some driver’s pool allocation. BSOD error code 0x000000CD may also show “PAGE_FAULT_BEYOND_END_OF_ALLOCATION” on the same blue screen.0x000000CEThis BSOD means that a driver failed to cancel pending operations before unloading. BSOD error code 0x000000CE may also show “DRIVER_UNLOADED_WITHOUT_CANCELLING_PENDING_OPERATIONS” on the same blue screen.0x000000CFThis BSOD means that a driver has been incorrectly ported to the terminal server. BSOD error code 0x000000CF may also show “TERMINAL_SERVER_DRIVER_MADE_INCORRECT_MEMORY_REFERENCE” on the same blue screen.0x000000D0This BSOD means that the system attempted to access invalid memory at a process IRQL that was too high. BSOD error code 0x000000D0 may also show “DRIVER_CORRUPTED_MMPOOL” on the same blue screen.0x000000D1This BSOD means that a kernel-mode driver attempted to access pageable memory at a process IRQL that was too high. BSOD error code 0x000000D1 may also show “DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL” on the same blue screen.0x000000D2This BSOD means that a problem occurred with an NDIS driver. BSOD error code 0x000000D2 may also show “BUGCODE_ID_DRIVER” on the same blue screen.0x000000D3BSOD này còn có tức là hệ thống đã cố truy cập vào bộ nhớ cũng có thể có thể trang được tại một quá trình IRQL quá cao. Mã lỗi BSOD 0x000000D3 cũng cũng đều có thể hiển thị “DRIVER_PORTION_MUST_BE_NONPAGED” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000D4BSOD này còn có tức là tài xế đang không hủy các hoạt động đang chờ giải quyết trước khi dỡ hàng. Mã lỗi BSOD 0x000000D4 cũng đều có thể hiển thị “SYSTEM_SCAN_AT_RAISED_IRQL_CAUGHT_IMPROPER_DRIVER_UNLOAD” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000D5BSOD này còn có tức là trình điều khiển đã tham chiếu đến bộ nhớ đã được giải phóng trước đó. Mã lỗi BSOD 0x000000D5 cũng cũng đều có thể hiển thị “DRIVER_PAGE_FAULT_IN_FREED_SPECIAL_POOL” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000D6BSOD này còn có nghĩa là trình điều khiển truy cập bộ nhớ vượt ra ngoài cuối của phân bố bơi của nó. Mã lỗi BSOD 0x000000D6 cũng đều có thể hiển thị “DRIVER_PAGE_FAULT_BEYOND_END_OF_ALLOCATION” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000D7BSOD này có nghĩa là trình điều khiển đang gắng gượng hủy bỏ một địa chỉ chưa được ánh xạ. Mã lỗi BSOD 0x000000D7 cũng có thể có thể hiển thị “DRIVER_UNMAPPING_INVALID_VIEW” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000D8BSOD này còn có nghĩa là không có nhiều mục khác của bảng trang hệ thống (PTE). Mã lỗi BSOD 0x000000D8 cũng cũng có thể có thể hiển thị “DRIVER_USED_EXCESSIVE_PTES” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000D9BSOD này có nghĩa là các cấu trúc theo dõi trang bị chặn bên trong đã bị hỏng. Mã lỗi BSOD 0x000000D9 cũng đều có thể hiển thị “LOCKED_PAGE_TRACKER_CORRUPTION” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000DABSOD này còn có nghĩa là một thói quen nhập vào bảng trang (PTE) được dùng không đúng cách. Mã lỗi BSOD 0x000000DA cũng có thể hiển thị “SYSTEM_PTE_MISUSE” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000DBBSOD này có tức là đã có một nỗ lực để liên lạc bộ nhớ tại một IRQL không hợp lệ, cũng có thể có thể là vì tham nhũng của PTEs hệ thống. Mã lỗi BSOD 0x000000DB cũng có thể hiển thị “DRIVER_CORRUPTED_SYSPTES” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000DCBSOD này còn có tức là trình điều khiển truy cập vào một địa chỉ stack nằm dưới con trỏ ngăn xếp của chuỗi stack. Mã lỗi BSOD 0x000000DC cũng đều có thể hiển thị “DRIVER_INVALID_STACK_ACCESS” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000DEBSOD này có nghĩa là một trình điều khiển có bộ nhớ bị hỏng bộ nhớ được sử dụng để giữ các trang dành riêng cho đĩa. Mã lỗi BSOD 0x000000DE cũng cũng có thể hiển thị “POOL_CORRUPTION_IN_FILE_AREA” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000DFBSOD này có tức là workitem không vô hiệu hóa mạo danh trước lúc nó hoàn thành. Mã lỗi BSOD 0x000000DF cũng cũng có thể có thể hiển thị “IMPERSONATING_WORKER_THREAD” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000E0BSOD này còn có tức là một trong những phần tử máy tính của bạn bị lỗi. Mã lỗi BSOD 0x000000E0 cũng có thể hiển thị “ACPI_BIOS_FATAL_ERROR” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000E1BSOD này còn có tức là một luồng công nhân đã xong xuôi và trả lại bằng IRQL> = DISPATCH_LEVEL. Mã lỗi BSOD 0x000000E1 cũng cũng đều có thể hiển thị “WORKER_THREAD_RETURNED_AT_BAD_IRQL” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000E2BSOD này có tức là người sử dụng đã cố ý khởi tạo một lỗi đổ vỡ từ trình gỡ lỗi hạt nhân hoặc bàn phím. Mã lỗi BSOD 0x000000E2 cũng đều có thể hiển thị “MANUALLY_INITIATED_CRASH” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000E3BSOD này có nghĩa là một luồng đã cố gắng để giải phóng một tài nguyên mà nó không sở hữu. Mã lỗi BSOD 0x000000E3 cũng cũng có thể có thể hiển thị “RESOURCE_NOT_OWNED” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000E4BSOD này còn có nghĩa là bộ nhớ không chứa một mục công nhân điều hành có chứa một mục như vậy hoặc một mục công nhân hiện đang hoạt động đã được xếp hàng đợi. Mã lỗi BSOD 0x000000E4 cũng cũng có thể hiển thị “WORKER_INVALID” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000E6BSOD đây là mã STOP cho tất cả các vi phạm Verification Verifier Driver Verma. Mã lỗi BSOD 0x000000E6 cũng có thể có thể hiển thị “DRIVER_VERIFIER_DMA_VIOLATION” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000E7BSOD này còn có nghĩa là trạng thái dấu chấm động lưu của 1 luồng không hợp lệ. Mã lỗi BSOD 0x000000E7 cũng cũng có thể có thể hiển thị “INVALID_FLOATING_POINT_STATE” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000E8BSOD này có tức là một đối tượng tệp không hợp lệ đã được truyền cho IoCancelFileOpen. Mã lỗi BSOD 0x000000E8 cũng cũng có thể hiển thị “INVALID_CANCEL_OF_FILE_OPEN” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000E9BSOD này có tức là một chủ đề hoạt động của chuyên viên điều hành đang bị chấm dứt. Mã lỗi BSOD 0x000000E9 cũng có thể có thể hiển thị “ACTIVE_EX_WORKER_THREAD_TERMINATION” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000EABSOD này có tức là một sợi trong trình điều khiển thiết bị không ngừng quay. Mã lỗi BSOD 0x000000EA cũng có thể có thể hiển thị “THREAD_STUCK_IN_DEVICE_DRIVER” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000EBBSOD này còn có tức là không có trang miễn phí nào có sẵn để tiếp tục hoạt động. Mã lỗi BSOD 0x000000EB cũng cũng có thể có thể hiển thị “DIRTY_MAPPED_PAGES_CONGESTION” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000ECBSOD này có tức là một phiên unload diễn ra trong lúc một trình điều khiển phiên vẫn còn giữ bộ nhớ. Mã lỗi BSOD 0x000000EC cũng có thể hiển thị “SESSION_HAS_VALID_SPECIAL_POOL_ON_EXIT” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000EDBSOD này còn có nghĩa là hệ thống con I / O cố gắng bền chặt khối khởi động và nó không thành công. Mã lỗi BSOD 0x000000ED cũng có thể có thể hiển thị “UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000EFBSOD này có tức là một quá trình hệ thống quan trọng đã chết. Mã lỗi BSOD 0x000000EF cũng cũng có thể hiển thị “CRITICAL_PROCESS_DIED” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000F1BSOD Đây là mã STOP cho mọi thứ các vi phạm Verification Verifier Verifier của Trình điều khiển. Mã lỗi BSOD 0x000000F1 cũng cũng có thể có thể hiển thị “SCSI_VERIFIER_DETECTED_VIOLATION” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000F3BSOD này còn có tức là Windows không thể tắt được do thiếu bộ nhớ. Mã lỗi BSOD 0x000000F3 cũng cũng có thể hiển thị “DISORDERLY_SHUTDOWN” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000F4BSOD này có tức là một qui trình hoặc chủ đề quan trọng đối với hoạt động của hệ thống đã bất ngờ bị bỏ hoặc bị chấm dứt. Mã lỗi BSOD 0x000000F4 cũng cũng đều có thể hiển thị “CRITICAL_OBJECT_TERMINATION” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000F5BSOD này có nghĩa là sự cố không thể khôi phục diễn ra trong Trình quản lý bộ lọc. Mã lỗi BSOD 0x000000F5 cũng đều có thể hiển thị “FLTMGR_FILE_SYSTEM” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000F6BSOD này còn có tức là có lỗi xảy ra trong BIOS hoặc một thiết bị khác đang được xác minh bởi trình điều khiển PCI. Mã lỗi BSOD 0x000000F6 cũng cũng có thể hiển thị “PCI_VERIFIER_DETECTED_VIOLATION” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000F7BSOD này có tức là trình điều khiển đã băng qua bộ đệm dựa theo ngăn xếp. Mã lỗi BSOD 0x000000F7 cũng có thể hiển thị “DRIVER_OVERRAN_STACK_BUFFER” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000F8BSOD này còn có nghĩa là lỗi khởi tạo diễn ra khi cố khởi động từ đĩa RAM. Mã lỗi BSOD 0x000000F8 cũng cũng đều có thể hiển thị “RAMDISK_BOOT_INITIALIZATION_FAILED” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000F9BSOD này có tức là trình điều khiển trả lại STATUS_REPARSE cho đòi hỏi IRP_MJ_CREATE mà không mang tên đuôi. Mã lỗi BSOD 0x000000F9 cũng cũng có thể hiển thị “DRIVER_RETURNED_STATUS_REPARSE_FOR_VOLUME_OPEN” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000FABSOD này còn có tức là trình điều khiển hạt nhân HTTP ( Http.sys ) đã đạt đến trạng thái bị lỗi và chẳng thể phục hồi. Mã lỗi BSOD 0x000000FA cũng có thể hiển thị “HTTP_DRIVER_CORRUPTED” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x000000FCBSOD này có nghĩa là đã có một nỗ lực để thực hiện bộ nhớ không thực thi được. Mã lỗi BSOD 0x000000FC cũng cũng có thể hiển thị “ATTEMPTED_EXECUTE_OF_NOEXECUTE_MEMORY” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000FDBSOD này còn có nghĩa là không có trang miễn phí nào để đón tục hoạt động của hệ thống cơ bản. Mã lỗi BSOD 0x000000FD cũng cũng có thể hiển thị “DIRTY_NOWRITE_PAGES_CONGESTION” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000FEBSOD này có nghĩa là đã diễn ra lỗi trong trình điều khiển USB (Universal Serial Bus) . Mã lỗi BSOD 0x000000FE cũng có thể hiển thị “BUGCODE_USB_DRIVER” trên và một màn hình màu xanh lam.0x000000FFBSOD này có nghĩa là đã cố gắng để chèn một mục mới vào một hàng đợi dự trữ, khiến cho hàng đợi tràn. Mã lỗi BSOD 0x000000FF cũng đều có thể hiển thị “RESERVE_QUEUE_OVERFLOW” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x00000100BSOD này có nghĩa là hoặc khối bộ nạp không hợp lệ, hoặc nó không khớp với hệ thống đang được nạp. Mã lỗi BSOD 0x00000100 cũng cũng đều có thể hiển thị “LOADER_BLOCK_MISMATCH” trên và một màn hình màu xanh lam.0x00000101BSOD này còn có tức là một ngắt đồng hồ mong muốn trên một chip giải quyết thứ cấp, trong 1 hệ thống đa xử lý, dường như không thu được trong vòng thời gian được phân bổ. Mã lỗi BSOD 0x00000101 cũng có thể có thể hiển thị “CLOCK_WATCHDOG_TIMEOUT” trên và một màn hình màu xanh lam.0x00000103BSOD này còn có nghĩa là nhiều hãng sản xuất UNC (MUP) mắc phải dữ liệu không hợp thức hoặc không mong muốn. Kết quả là, MUP không thể gửi yêu cầu hệ thống tập tin từ xa đến một người chuyển hướng mạng, nhà sản xuất Công ước Nam Nam (UNC). Mã lỗi BSOD 0x00000103 cũng có thể hiển thị “MUP_FILE_SYSTEM” trên và một màn hình màu xanh lam.0x00000104BSOD này còn có nghĩa là GPU viết cho một loạt các bộ nhớ Cổng Đồ hoạ Tăng tốc (AGP) mà ngày trước chưa từng có. Mã lỗi BSOD 0x00000104 cũng cũng có thể có thể hiển thị “AGP_INVALID_ACCESS” trên và một màn hình màu xanh lam.0x00000105BSOD này có nghĩa là Bảng Điều Chỉnh Aperture Đồ hoạ (GART) bị hỏng. Mã lỗi BSOD 0x00000105 cũng có thể có thể hiển thị “AGP_GART_CORRUPTION” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x00000106BSOD này có nghĩa là phần cứng Cổng đồ họa Tăng tốc (AGP) đã được lập trình lại bởi một đại lý trái phép. Mã lỗi BSOD 0x00000106 cũng cũng có thể có thể hiển thị “AGP_ILLEGALLY_REPROGRAMMED” trên và một màn hình màu xanh lam.0x00000108BSOD này có tức là một sự cố chẳng thể khôi phục đã xảy ra trong hệ thống tệp của bên thứ ba hoặc bộ lọc hệ thống tập tin. Mã lỗi BSOD 0x00000108 cũng có thể có thể hiển thị “THIRD_PARTY_FILE_SYSTEM_FAILURE” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x00000109BSOD này có tức là hạt nhân đã phát hiện mã hạt nhân quan trọng hoặc tham nhũng dữ liệu. Mã lỗi BSOD 0x00000109 cũng cũng có thể hiển thị “CRITICAL_STRUCTURE_CORRUPTION” trên và một màn hình màu xanh lam.0x0000010ABSOD này sẽ không phổ biến. Mã lỗi BSOD 0x0000010A cũng có thể có thể hiển thị “APP_TAGGING_INITIALIZATION_FAILED” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x0000010CBSOD này có nghĩa là một vi phạm đã được phát hiện trong gói Hệ thống tập tin Thời gian chạy (FsRtl) Extra Create Parameter (ECP). Mã lỗi BSOD 0x0000010C cũng cũng đều có thể hiển thị “FSRTL_EXTRA_CREATE_PARAMETER_VIOLATION” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x0000010DBSOD này còn có tức là Kernel-Mode Driver Framework (KMDF) phát hiện ra rằng Windows đã tìm ra lỗi trong trình điều khiển dựa theo khuôn khổ. Mã lỗi BSOD 0x0000010D cũng có thể có thể hiển thị “WDF_VIOLATION” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x0000010EBSOD này có tức là trình quản lý bộ nhớ video đã mắc phải trạng thái chẳng thể khôi phục. Mã lỗi BSOD 0x0000010E cũng cũng đều có thể hiển thị “VIDEO_MEMORY_MANAGEMENT_INTERNAL” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x0000010FBSOD này có nghĩa là người quản lý giao dịch hạt nhân phát giác ra rằng trình quản lý tài nguyên chế độ hạt nhân đã đem ra một ngoại lệ để phản hồi lại một cuộc gọi lại trực tiếp. Người quản lý tài nguyên đang ở trạng thái bất ngờ và chẳng thể khôi phục được. Mã lỗi BSOD 0x0000010F cũng đều có thể hiển thị “RESOURCE_MANAGER_EXCEPTION_NOT_HANDLED” trên và một màn hình màu xanh lam.0x00000111BSOD này còn có nghĩa là một NMI không có mặt nạ diễn ra khi đang một NMI trước đó đang được tiến hành. Mã lỗi BSOD 0x00000111 cũng đều có thể hiển thị “RECURSIVE_NMI” trên và một màn hình màu xanh lam.0x00000112BSOD này có nghĩa là trình điều khiển Msrpc.sys đã tái tạo một mã STOP. Mã lỗi BSOD 0x00000112 cũng cũng có thể có thể hiển thị “MSRPC_STATE_VIOLATION” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x00000113BSOD này có tức là hạt nhân dxg đã phát hiện ra một vi phạm. Mã lỗi BSOD 0x00000113 cũng có thể có thể hiển thị “VIDEO_DXGKRNL_FATAL_ERROR” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x00000114BSOD này còn có tức là trình điều khiển bóng đổ đã phát hiện ra một hành vi vi phạm. Mã lỗi BSOD 0x00000114 cũng có thể có thể hiển thị “VIDEO_SHADOW_DRIVER_FATAL_ERROR” trên và một màn hình màu xanh lam.0x00000115BSOD này có nghĩa là trình điều khiển cổng đồ họa tăng tốc (AGP) đã phát giác ra một vi phạm. Mã lỗi BSOD 0x00000115 cũng cũng có thể hiển thị “AGP_INTERNAL” trên và một màn hình màu xanh lam.0x00000116BSOD này có tức là một nỗ lực để thiết lập lại trình điều khiển hiển thị và khôi phục từ một timeout thất bại. Mã lỗi BSOD 0x00000116 cũng cũng đều có thể hiển thị “VIDEO_TDR_ERROR” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x00000117BSOD này có tức là trình điều khiển hiển thị không đảm bảo kịp thời. Mã lỗi BSOD 0x00000117 cũng có thể có thể hiển thị “VIDEO_TDR_TIMEOUT_DETECTED” trên và một màn hình màu xanh lam.0x00000119BSOD này có nghĩa là trình lập lịch video đã phát hiện ra hành vi vi phạm gây tử vong. Mã lỗi BSOD 0x00000119 cũng đều có thể hiển thị “VIDEO_SCHEDULER_INTERNR_ERROR” trên và một màn hình màu xanh lam.0x0000011ABSOD này không phổ biến. Mã lỗi BSOD 0x0000011A cũng đều có thể hiển thị “EM_INITIALIZATION_FAILURE” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x0000011BBSOD này còn có nghĩa là một trình điều khiển đã trở lại từ một thói quen hủy bỏ mà giữ thế giới hủy bỏ khóa. Điều này khiến cho cả các cuộc gọi hủy bỏ sau đó thất bại, và kết quả trong 1 thuyệt vọng hoặc mã STOP khác. Mã lỗi BSOD 0x0000011B cũng có thể có thể hiển thị “DRIVER_RETURNED_HOLDING_CANCEL_LOCK” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x0000011CBSOD này còn có nghĩa là đã cố gắng viết thư tới bộ nhớ được bảo quản chỉ đọc của trình quản lý cấu hình. Mã lỗi BSOD 0x0000011C cũng cũng đều có thể hiển thị “ATTEMPTED_WRITE_TO_CM_PROTECTED_STORAGE” trên và một màn hình màu xanh lam.0x0000011DBSOD này còn có nghĩa là hệ thống con Sự kiện Tracing đã gặp một lỗi không mong ngóng bất ngờ. Mã lỗi BSOD 0x0000011D cũng cũng có thể hiển thị “EVENT_TRACING_FATAL_ERROR” trên và một màn hình màu xanh lam.0x00000121BSOD này có tức là tài xế đã gây nên sự vi phạm. Mã lỗi BSOD 0x00000121 cũng cũng đều có thể hiển thị “DRIVER_VIOLATION” trên và một màn hình màu xanh lam.0x00000122BSOD này còn có tức là lỗi nội bộ trong Kiến trúc Lỗi Phần cứng của Windows (WHEA) đã xảy ra. Mã lỗi BSOD 0x00000122 cũng cũng có thể có thể hiển thị “WHEA_INTERNAL_ERROR” trên và một màn hình màu xanh lam.0x00000124BSOD này có tức là đã xảy ra lỗi phần cứng gây tử vong. Sử dụng dữ liệu lỗi được cung cấp bởi Kiến trúc Lỗi Phần cứng của Windows (WHEA). Mã lỗi BSOD 0x00000124 cũng cũng có thể có thể hiển thị “WHEA_UNCORRECTABLE_ERROR” trên và một màn hình màu xanh lam.0x00000127BSOD này còn có tức là một trang mà nên đã được điền đầy với số chẳng cần là không. Điều này còn có thể xảy ra do lỗi phần cứng hoặc chính vì một thành phần đặc quyền của hệ điều hành đã sửa đổi một trang sau khi giải phóng nó. Mã lỗi BSOD 0x00000127 cũng đều có thể hiển thị “PAGE_NOT_ZERO” trên và một màn hình màu xanh lam.0x0000012BBSOD này có tức là một lỗi đơn được tìm thấy trong trang này. Đây là lỗi bộ nhớ phần cứng. Mã lỗi BSOD 0x0000012B cũng đều có thể hiển thị “FAULTY_HARDWARE_CORRUPTED_PAGE” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0x0000012CBSOD này có tức là một sự cố diễn ra trong hệ thống tệp Bảng phân bố tệp mở rộng (exFAT) . Mã lỗi BSOD 0x0000012C cũng đều có thể hiển thị “EXFAT_FILE_SYSTEM” trên và một màn hình màu xanh lam.0x1000007EBSOD này còn có nghĩa là một luồng hệ thống tạo ra một ngoại lệ mà trình giải quyết lỗi đang không bắt. Mã lỗi BSOD 0x1000007E cũng có thể có thể hiển thị “SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED_M” trên và một màn hình màu xanh lam.0x1000007FBSOD này còn có nghĩa là một cạm bẫy được tạo ra bởi CPU Intel và hạt nhân không thể bắt được cạm bẫy này. Mã lỗi BSOD 0x1000007F cũng cũng có thể có thể hiển thị “UNEXPECTED_KERNEL_MODE_TRAP_M” trên và một màn hình màu xanh lam.0x1000008EBSOD này còn có tức là một chương trình chế độ hạt nhân tạo ra một ngoại lệ mà trình xử lý lỗi đang không bắt. Mã lỗi BSOD 0x1000008E cũng cũng có thể có thể hiển thị “KERNEL_MODE_EXCEPTION_NOT_HANDLED_M” trên và một màn hình màu xanh lam.0x100000EABSOD này có tức là một sợi trong trình điều khiển thiết bị không ngừng quay. Mã lỗi BSOD 0x100000EA cũng có thể có thể hiển thị “THREAD_STUCK_IN_DEVICE_DRIVER_M” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0xC0000218BSOD này có tức là chẳng thể tải tệp đăng ký. Mã lỗi BSOD 0xC0000218 cũng đều có thể hiển thị “STATUS_CANNOT_LOAD_REGISTRY_FILE” trên và một màn hình màu xanh lam.0xC000021ABSOD này có nghĩa là một lỗi đã diễn ra trong 1 hệ thống con chế độ người sử dụng quan trọng. Mã lỗi BSOD 0xC000021A cũng cũng đều có thể hiển thị “STATUS_SYSTEM_PROCESS_TERMINATED” trên và một màn hình màu xanh lam.0xC0000221BSOD này có nghĩa là trình điều khiển hoặc hệ thống DLL đã bị hỏng. Mã lỗi BSOD 0xC0000221 cũng cũng có thể có thể hiển thị “STATUS_IMAGE_CHECKSUM_MISMATCH” trên cùng một màn hình màu xanh lam.0xDEADDEADBSOD này có nghĩa là người sử dụng đã cố tình khởi tạo một lỗi đổ vỡ từ trình gỡ lỗi hạt nhân hoặc bàn phím. Mã lỗi BSOD 0xDEADDEAD cũng đều có thể hiển thị “MANUALLY_INITIATED_CRASH1” trên và một màn hình màu xanh lam. (Có, điều ấy có nghĩa là một BSOD tự gây ra!)

Nếu bạn nhận được lỗi STOP mà tôi không có mã BSOD, vui lòng cho tôi biết ! Tôi sẽ thêm mã STOP vào địa thế phù hợp phía trên và sau đó xuất bản bất kỳ tin tức nào trên đó tôi có thể tìm thấy.

Xem thêm: dịch vụ cài win hcm vs sửa máy tính tận nhà vs thay mực máy in tphcm vs

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi  cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.

Máy tính bị đơ làm thế nào? máy tính Thiên Long   sửa máy tính bị treo

Máy tính bị đơ, treo là hiện tượng mà nhiều người sử dụng thường gặp phải với nhiều nguyên nhân không giống nhau như do phần mềm, phần cứng... làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ hệ thống cũng như gián đoạn công việc của bạn. Tùy vào từng lý do cụ thể mà bài viết dưới đây Taimienphi sẽ chỉ dẫn các bạn cách khắc phục lỗi máy tính bị đơ một cách nhanh chóng

Bài viết liên quan

 • Sửa lỗi bàn phím bị liệt 1 hay nhiều phím
 • "Hô biến" USB thành RAM cho Windows 10, giúp máy tính chạy mau hơn
 • Cách cải tiến RAM máy tính thế nào cho hữu hiệu nhất
 • Tắt phần mềm chạy ngầm trên máy tính, laptop windows 7, 8, 10
 • Khắc phục lỗi bị treo máy khi ấn giữ phím bất kỳ

Hiện tượng máy tính bị đơ là "ác mộng" của nhiều người sử dụng khi không thể kịp sao lưu dữ liệu đang hoạt động hay thậm chí là mất toàn bộ dữ liệu do ổ hdd bị bad. Có hơi nhiều lý do gây nên hiện tượng máy tính bị đơ từ phần mềm cho tới phần cứng nhưng trước hết vẫn chính là do cách dùng máy tính của từng người. Bài viết ngay sau đây, Taimienphi sẽ đem ra một vài nguyên do cụ thể cũng như cách xử lý trường hợp máy tính bị đơ nên làm như thế nào. Mời độc giả cùng theo dõi.

Xem thêm:sửa máy tính tận nơi tphcm vs cài win tận nơi hcm vs thay mực máy in tại nhà vs

MÁY TÍNH BỊ ĐƠ LÀM THẾ NÀO?

Máy Tính Bị Đơ Do Phần Mềm

1. Máy Tính Bị Nhiễm Virus

Máy tính bị nhiễm virus là nguyên do chủ yếu gây ra trạng thái máy tính bị trễ hay treo máy với hiện tượng các tập tin, bộ nhớ tạm hay RAM bị đầy 1 cách bất thường, hệ điều hành bị lỗi...

Để khắc phục, các bạn phải phải sử dụng một phần mềm diệt virus đáng tin cậy để quét toàn bộ hệ thống. Tuy nhiên trong trường hợp máy tính bị nhiễm virus quá nặng thì trước hết bạn phải cài lại hệ điều hành và triển khai dùng phần mềm diệt virus để quét virus lại từ đầu bởi nguy cơ virus ăn sâu hoặc làm hỏng các file hệ thống là khá cao.

2. Lỗi Full Disk 100%

Lỗi full disk 100% thường xảy ra trên các loại máy tính có ổ đĩa cứng "truyền thống" bởi các ổ đĩa cứng này đã quá cũ để hoàn thành được thể xử lý được nhiều các tác vụ cùng lúc. Nhiều quan điểm cho rằng, bạn chỉ cần thay thế ổ đĩa cứng HDD truyền thống sang ổ hdd thể rắn SSD mới là cũng đều có thể khắc phục được lỗi full disk 100%. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp lỗi cũng có thể xảy ra ngay khi trên ổ cứng SSD mới nhất. Do đó bạn đọc có thể tham khảo thêm vài cách sửa lỗi Full Disk 100% mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ để khắc phục triệt để lỗi full disk 100% này.

3. Treo Phần Mềm

Hiện tượng máy tính bị treo, đơ có thể xuất phát từ phần nào mềm nào đó gây nên hay xung đột giữa các phần mềm với nhau, khiến CPU không kịp xử lý các chương trình khác.

Để khắc phục, các bạn có thể thi hành lần lượt theo những bước sau

- Nhấn tổ hợp phím  Alt  +  F4  để đóng các chương trình tránh bị trục trặc.

- Nhấn tổ hợp phím  Alt  +  Tab  để chuyển qua các chương trình khác đang chạy. Nếu bạn không thấy bất kể sự thay đổi nào sau khi nhấn Alt + Tab thì hãy thử vào Task Manager bằng phương pháp nhấn phím  Ctrl  +  Shift  +  ESC . Nếu nhấn tổ hợp các phím này mà vẫn không mở ra được Task Manager thì bạn nhấn  Ctl  +  Alt  +  Del .

- Nếu con trỏ chuột vẫn di chuyển 1 cách tự do, thì bạn phải khóa chương trình và tìm ra tiến độ đang ngốn CPU. Nếu toàn bộ hệ thống bị giật và bạn nghe thấy tiếng ổ đĩa vẫn chạy thì có lẽ bộ nhớ đang cạn kiệt.

- Trên tab Processes, các bạn bấm vào cột CPU hoặc Memory để sắp xếp theo thứ tự giảm dần. Nếu chuột không hoạt động được thì nhấn Tab và phím mũi tên để di chuyển, khi đã di chuyển được tới CPU hoặc Memory và nhấn  Enter  để chọn.

- Chọn chương trình đầu tiên của danh sách (Nếu chuột không hoạt động thì bạn sử dụng phím Tab hoặc  Shift  +  Tab  để điều phối trong danh sách) bấm vào nút  End task  hoặc nhấn  Alt  +  E  để tắt chương trình đó đi.

4. Lỗi Do Hệ Điều Hành

Đây là một lý do rất sâu xa của việc bạn cài đi gỡ lại, xóa hay can thiệp vào các file hệ thống. Biểu hiện của nó thường là xuất hiện các thông báo lỗi từ Windows lúc chạy các chương trình khiến bộ nhớ bị tràn, cách giải quyết tốt nhất là  cài lại Windows  sớm nhất có thể.

Máy Tính Bị Đơ Do Phần Cứng

1. CPU Quá Nóng

Hiện tượng CPU quá nóng cũng chính là nguyên nhân chẳng thể thiếu nếu mà máy tính của bạn đều đều bị treo đơ. Điều này thường do quản tản nhiệt cho CPU không hoạt động hoặc việc bố trí quạt thoát khí chưa hợp lý. Vì vậy để chắc chắn bạn hãy kiểm tra lại quạt tản nhiệt của máy tính xem còn hoạt động hay không, hay hoạt động nhưng cánh quạt quay yếu. Lúc này bạn hãy tháo cánh quạt ra và vệ sinh bụi bẩn cùng theo đó tra keo tản nhiệt.

2. Ổ Cứng Bị Hỏng

Tổ hợp phím khắc phục lỗi treo máy tính

Cách khắc phục 97% lỗi máy tính PC Laptop bị treo hoặc đơ

10 cách khắc phục máy tính bị đơ (Cập nhật 2020)

Cách Sửa máy tính PC Laptop bị treo hoặc đơ

Như đã nói ở trên, nếu mà bạn đang sử dụng ổ cứng truyền thống HDD thì khả năng do công đoạn sử dụng nhiều ngày hay ổ hdd bị bad khiến chất lượng đọc ghi của ổ đĩa kém đi. Cách giải quyết tốt nhất là bạn nên thay thế một ổ hdd mới, đặc biệt là ổ cứng thể rắn SSD sẽ tối ưu sử dụng hơn cho bạn với tốc độ đọc ghi dữ liệu mau hơn hẳn và yêu cầu ít điện năng hơn, tham khảo thêm  cách chọn mua ổ hdd SSD

3. Lỗi RAM

Một nguyên nhân thông dụng khác khiến máy tính bị đơ là do lỗi RAM. Nguyên nhân cũng có thể có thể do RAM bị bẩn ở khe tiếp xúc hoặc bởi vì phần cứng RAM bị lỗi. Để xử lý, các bạn cũng có thể có thể vệ sinh lại thanh RAM và gắn lại để tăng cường vùng mạch tiếp xúc. Trường hợp RAM đã hỏng thì cách hiệu quả đặc biệt là nên thay thế linh kiện mới.

Bạn có thể tải về tiện ích  Memtest86  để kiểm tra xem RAM của mình liệu có hỏng không.

4. Lỗi Card Màn Hình

Tình trạng máy tính bị đơ khi khởi động lại hệ điều hành, hoàn thành chế độ dòng lệnh và bắt đầu vào màn hình đồ họa hoặc khi máy tính đang phải xử lý ảnh có tính phân giải cao, chơi game nặng thì cũng có thể lý do là do lỗi card màn hình. Cách khắc phục trong trường hợp này là bạn nên vệ sinh lại chân tiếp xúc card màn hình hoặc thay thế card màn hình (nếu đã hỏng).

5. Do Nguồn Điện Không Ổn Định.

Nguồn cấp điện chập chờn, hiệu suất còn thiếu để cung cấp cho toàn bộ linh kiện của máy tính cũng sẽ làm máy bị treo hoặc ngừng hoạt động. Để khắc phục, các bạn cần đáp ứng rằng máy tính của bạn cần được sử dụng bộ nguồn chất lượng, có thương hiệu cũng giống được cắm vào một nguồn điện ổn định.
Trên đây, chúng tôi đã chỉ dẫn bạn cách khắc phục máy tính bị đơ, treo với từng nguyên do cụ thể. Trường hợp sau khi áp dụng tất cả những biện pháp trên mà máy tính của bạn vẫn không thể hoạt động bình thường được thì cách tốt nhất là bạn nên mang máy tính đến các trung tâm sửa chữa đáng tin cậy để các kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa giúp bạn.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.

Sửa lỗi quạt laptop thỉnh thoảng kêu rú lên máy tính Thiên Long  sửa máy tính kêu to

Hiện tượng quạt tản nhiệt laptop sau khi khởi động một lát hay sử dụng một chương trình ứng dụng nặng hay vào trình duyệt web một lúc thì kêu rú lên là hiện tượng rất thông dụng với những chiếc laptop chưa được bảo dưỡng định kỳ. Đặc biệt là với dòng laptop chạy CPU của hãng AMD thì hiện tượng này thường xuyên xảy ra.

 Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng quạt chíp ở laptop kêu rú lên sau khi khởi động được 1 lát là do Chíp của laptop đang chịu một độ nóng vượt mức cho phép. Chính vì thế mà hệ thống cảm biến nhiệt của laptop sẽ tác động lên quạt khiến cho quạt chíp chạy hết công suất.


Quạt và tản nhiệt dùng để làm mát CPU laptop

 Vậy tại sao chíp lại quá nóng như vậy? Đó chính là vì CPU phải xử lý quá nhiều thông tin, phần mềm nặng hoặc tản nhiệt bị bụi bẩn nên "gió nóng" từ quạt chíp không được thổi ra ngoài hoặc cảm biến nhiệt của laptop bị lỗi. Và sau đây chúng tôi sẽ đem ra các giải pháp khắc phục hiện tượng quạt chíp laptop thỉnh thoảng kêu rú lên.

sửa máy tính bị kêu ĐT: 034.682.1715
khởi động máy lên, không lên hình máy kêu bíp bíp liên tục
Cách sửa máy tính kêu bíp liên tục màn hình không lên
Cách sửa máy tính kêu bíp liên tục màn hình không lên máy tính Thiên Long
NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC QUẠT CPU LAPTOP KÊU TO
Nguyên nhân – cách khắc phục quạt máy tính kêu to 2021
Hướng dẫn khắc phục lỗi laptop kêu tiếng tít tít, bíp bíp liên tục sửa máy tính kêu to
Khắc Phục Lỗi Laptop Kêu Bíp Liên Tục Và Không LênNguyên nhân gì khiến máy tính phát ra tiếng kêu khi khởi động 

Cục sạc laptop kêu rè rè: Cách xử lý lỗi kêu tít tít

LAPTOP DELL QUẠT KÊU TO BẤT THƯỜNG THÌ PHẢI LÀM SAO

Khi nào nên thay quạt tản nhiệt tại các cơ sở máy tính Thiên Long

Máy tính kêu bíp, màn hình không lên và cách khắc phục máy tính Thiên Long

QUẠT LAPTOP KÊU TO, RÈ RÈ – LÀ “ BỆNH” GÌ?

Hướng dẫn sửa loa máy tính lỗi ù rất to khi vừa mở lên

- Do máy tính không được bảo dưỡng thường xuyên: Đây là nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng thỉnh thoảng quạt chíp của laptop kêu rú lên do bề mặt tản nhiệt và các khe thoáng trên tản nhiệt laptop bị bụi bẩn bám kín nên không thoát được nhiệt. Để khắc phục được triệt để hiện tượng này bạn hãy đem máy ra cửa hàng máy tính để yêu cầu bảo dưỡng cho laptop của mình. Nếu bạn có chút hiểu biết về phần cứng laptop thì có thể tự làm như sau: Hãy xem laptop của mình thuộc hãng nào sản xuất, modem là gì rồi sau đó vào Youtube để xem chỉ dẫn tháo lắp laptop loại đó. Sau khi tháo được phần vỏ ra, bạn hãy dùng chổi quét sơn loại nhỏ và giấy vệ sinh khô để làm sạch phần bên trong của laptop. Tiếp theo dùng tuốc nơ vít tháo tản nhiệt và quạt chíp ra để làm vệ sinh cho sạch sẽ rồi tra keo tản nhiệt (loại dùng cho laptop) lên bề mặt tiếp xúc của chíp với tản nhiệt.

- Do cảm biến nhiệt của laptop bị lỗi: Với trường hợp này thì rất hiếm khi xảy ra. Nếu laptop của bạn sau khi bảo trì, vệ sinh sạch sẽ mà vẫn có hiện tượng thỉnh thoảng quạt chíp laptop kêu rú lên thì hãy đem ra cửa hàng sửa chữa laptop gần nhất để được khắc phục.

- Do ứng dụng chạy ẩn quá nhiều trong hệ thống: Đây cũng chính là một nguyên do làm cho hiện tượng lâu lâu quạt chíp laptop kêu rú lên. Do quá độ phần mềm chạy nên chíp (CPU) phải giải quyết hết hiệu suất do đấy chào đời nhiệt nên quạt chíp phải hoạt động hết năng suất dẫn đến hiện tượng trên. Để khắc phục lỗi này bạn hãy dọn dẹp thật sạch máy tính, gỡ bỏ hoàn toàn những ứng dụng chẳng cần thiết hoặc có thể thì nên cài lại hệ điều hành Windows là tốt nhất.

 Như vậy trên đây là lý do và cách khắc phục hiện tượng lâu lâu quạt chíp laptop kêu rú lên. Nếu bạn đã loay hoay tự sửa mà vẫn không khắc phục được triệt để tình trạng trên thì nên gọi tới chúng tôi để được khắc phục, sửa chữa tận nhà với kinh phí thấp nhất và độ đáng tin cậy cao nhất trên thị địa phận Hà Nội.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.

 Laptop bị tắt nguồn đột ngột mở không lên |có hại không? Khắc phục

Laptop tự động  tắt nguồn, máy tính tự tắt nguồn liên tục, máy tính tự tắt mở lại không lên, đôi khi bị đơ không mở lên được … đều là những lỗi rất khó chịu, làm đứt quãng hoạt động . Và câu hỏi được độc giả đoái hoài nhiều đó là: laptop bị tắt nguồn đột ngột có hại không? 

Laptop bị tắt nguồn đột ngột có hại không? n guyên nhân và cách khắc phục khi laptop  động tắt nguồn

Máy tính, laptop tự động tắt nguồn là hiện tượng bạn đang dùng bị tắt ngang do nguyên do nào đó, khiến cho máy tính dừng mọi hoạt động đang chạy. Hiện tượng l aptop bỗng nhiên tắt nguồn sảy ra liên tục, hoặc lâu lâu đều ảnh hưởng đến máy tính của bạn

Xem thêm:sửa máy tính vs dịch vụ cài windows vs nạp mực máy in tận nhà hcm vsLaptop bị tắt nguồn đột ngột có hại không ?


- Laptop bị tắt nguồn hay sập nguồn trong lúc sử dụng sau đó khởi động vẫn hoạt động, và thường xuyên bị tắt đột ngột. Điều này sẽ cực kỳ không tốt cho máy đâu nhé, nếu không khắc phục sẽ dẫn đến lỗi về phần mềm như lỗi Windows, nặng hơn là bị lỗi phần cứng rất. Nếu bạn không khắc phục sớm không những bị hư hại mà còn tốn rất nhiều tiền.

- Laptop mà bị tắt ngang đều đều trong lúc sử dụng là dấu hiệu hiệu của việc laptop của bạn đang bị lỗi nào đó. Bạn nên tìm nguyên nhân và khắc phục ngay. 

- Nếu lâu lâu laptop của bạn cũng bị tắt nguồn, do hết pin, mất điện thì chuyện này không hơn quan trọng nếu chỉ bị một vài lần sẽ không ảnh hưởng gì đến máy, do đó   laptop bị tắt nguồn đột ngột trong trường hợp này không có hại cho máy.

- Nhưng nếu  Laptop bị tắt nguồn đột ngột mở không lên thì việc nguy hiểm hơn nhiều. Trước lúc kiểm tra các lỗi mình phân tích phía dưới đây bạn tháo pin ra sau đó cắm sạc, ấn nút nguồn 10 giây. Nếu máy không lên bạn kiểm tra  và cách khắc phục trạng thái lỗi máy tính tắt đột ngột dưới đây:


6 nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục lỗi laptop bị sập nguồn:

1. Laptop bị tắt nguồn đột ngột do hệ thống tản nhiệt quá tải.
2. Laptop bị tắt nguồn Do tốc độ CPU
3. Máy tính đang chạy tự nhiên tắt nguồn cũng đều có thể do nguồn điện yếu.
4. Máy tính, laptop bị tắt nguồn do phần mềm
5. Máy tính, laptop tự động tắt nguồn do ram hoặc ổ cứng bị lỏng, cập nhật BIOS, phần cứng bị hư hỏng
6. Máy tính, laptop bị tắt nguồn do tắt Fast Startup trên laptop (chế độ Khởi động nhanh)


1. Laptop bị tắt nguồn đột ngột do hệ thống tản nhiệt quá tải.


Khi máy tính của bạn đang chạy tự đông tắt nguồn, hoặc laptop tự tắt nguồn liên tục có thể là do CPU không thoát nhiệt dẫn đến quá tải và máy tắt:  Tất cả đèn nguồn, đèn bàn phím không sáng. Để nhận thấy laptop bị tắt nguồn đột ngột do  do nhiệt độ của CPU quá cao, bạn cũng có thể có thể sờ laptop và thấy nó nóng hơn mọi khi bạn sử dụng.


Nguyên nhân gây ra lỗi sập nguồn:
- Laptop nóng quá tự tắt máy (Lâu ngày không vệ sinh laptop).

- Quạt tản nhiệt CPU bị nghẹt, gãy không hoạt động hoặc keo tản nhiệt hết hạn dẫn đến Laptop tự động tắt máy.

- Nếu Fan – Quạt tản nhiệt CPU hoạt động bình thường, đã làm vệ sinh laptop mà máy laptop tự tắt nguồn thì Mainboard laptop có vấn đề. Một số dòng laptop có VGA rời (Card đồ họa) sử dụng sau 5-6 năm trường hợp này cũng hay gặp.

Laptop bị tắt đột ngột do độ nóng CPU cao

* Để khắc phục lỗi laptop tự động tắt nguồn này bạn phải :
- Vệ sinh máy ngay lập tức. Đây là nguyên nhân phổ biến và là nguyên do "lười" của nhiều anh em. Nhưng việc vệ sinh thường xuyên giúp tăng tuổi đời của máy tính nhé. Bụi làm giảm khả năng tản nhiệt của các thiết bị phần cứng khiến cho máy tắt nguồn.
- Kiểm tra keo tản nhiệt và quạt tản nhiệt có đang hoạt động ổn định hay không, cánh quạt có bị kẹt,  gãy hay là không cũng chính là thao tác quan trọng không kém. Việc kiểm tra hệ thống tản nhiệt và quạt tản nhiệt này nên được thực hiện định kỳ 6 tháng/ lần để đáp ứng rằng laptop khỏi bị bụi bám bẩn hay quạt tản nhiệt bị hỏng. Bên Acup.vn thì luôn có chủ trương làm vệ sinh miễn phí cho khách nhé. 
- Thay quạt tản nhiệt hoặc mua quạt tản nhiệt cho laptop là giải pháp hiệu quả (không nhất thiết nếu như nó hư mới thay cho đỡ tốn). Ngày nay, trên thị trường có bán biết bao quạt tản nhiệt dành riêng cho laptop giá từ 100k đến 200k. Đây là chọn lựa thông minh cho các bạn dùng laptop cả ngày.

quạt tản nhiệt dành cho laptop

> > > Tại  Acup.vn  khách hàng được vệ sinh laptop  miễn phí


2. Laptop bị tắt nguồn Do vận tốc CPU

Nếu  laptop tự tắt nguồn liên tục  c ó thể do một trong những lý do phía dưới. Nếu bạn bật 1 chương trình bất kỳ nào đó lên máy tính mới tắt thì máy của bạn bị lỗi vận tốc CPU.


Để theo dấu toàn bộ hệ thống và nguồn điện cung cấp cho máy tính, bạn hãy  kiểm tra nhiệt độ của CPU. Mình đã từng phân tích  Nhiệt độ CPU bao nhiêu là ổn  và cách kiểm tra độ nóng CPU  được bạn đọc phản hồi rất tích cực các bạn nên xem qua. Nếu độ nóng CPU vẫn ổn thì bạn bỏ lỡ lỗi này.

Mình lý giải sơ qua về nguyên lí hoạt động của CPU: Khi hoạt động CPU sinh ra nhiệt, nhiệt độ dẫn vào keo tản nhiệt truyền qua thanh đồng, thanh đồng dẫn nhiệt ra khe tản nhiệt được quạt tản nhiệt đẩy hơi nóng ra bên ngoài. Nếu bị ngắt quãng ở 1 trong các vị trí trên thì CPU sẽ quá tải và tắt. 

Các hoạt động ảnh laptop bị tắt nguồn bao gồm: Keo tản nhiệt bị khô, quạt tản nhiệt bị kẹt, khe tản nhiệt bị chặn do thói quen để laptop lên chăn, mềm,..


Để sửa lỗi laptop tự tắt này các bạn phải cài đặt CPU chạy ở chừng độ cho phép. Bạn chọn Start Control Panel -> Power Options -> Change  plan Settings -> Change advanced power settings -> processor power management -> maximum processor state.

Bạn hãy đối chiếu giá trị max speed của CPU và tốc độ khi máy tắt để có số lượng cụ thể. Sau đó thiết lập các thông số  On Battery và Plugged in xuống dưới mức 100% như hình.


Tuy nhiên đây không phải cách triệt để bạn nên xem  6 cách hạ nhiệt độ CPU  dễ thực hành để laptop tránh bị tắt nguồn.


3. Máy tính đang chạy tự nhiên tắt nguồn cũng đều có thể do nguồn điện yếu.


Có rất nhiều người không đoái hoài đến nguồn điện của máy tính khi mua, trong công đoạn sử dụng thường gắn thêm ổ cứng, ổ CD hoặc card màn hình… làm cho bộ nguồn của máy còn thiếu năng lượng điện năng cho các tài nguyên đó. Nguồn điện bị yếu, đây là lý do khách quan, còn laptop do pin yếu.Đây cũng là lý do khiến  máy tính tắt đột ngột không mở lên.
Laptop tắt nguồn do pin yếu


Bạn hãy thử một bộ nguồn có điện áp ổn định hơn. Bạn cũng có thể sử dụng thêm bộ lưu điện để nguồn điện của bạn luôn ổn định kể cả nhà bạn mất điện đi chăng nữa bạn vẫn có thể sử dụng máy tính thêm một thời gian dài rồi chủ động tắt máy của mình.


4. Máy tính, laptop bị tắt nguồn do phần mềm

Nguyên nhân:
Trong qui trình sử dụng, rất có thể máy tính của bạn đã biết thành lây truyền các dòng virus từ các nguồn kết nối khác nhau với mạng internet, kết nối với các thiết bị ngoại vi như là ổ hdd ngoài, USB hay các phần mềm trên máy tính hoặc chính vì laptop và máy tính của bạn thiếu bo mạch chủ driver.

Khắc phục:

- Phần mềm bị lỗi, do virus đột nhập nên cài lại hệ điều hành Windows hoặc dùng ứng dụng diệt virus trả phí là chọn lựa an toàn nhất.

- Cập nhật driver cho bộ mạch chủ bằng phương pháp lên trang chủ của hãng cập nhật các driver tương thích mới đây nhất. Khuyến cáo không nên dùng phần  mềm tránh nhiễm virus. Có 2 cách để bạn nhận được driver bo mạch chủ:

–  Cập nhật driver thủ công : Bạn có thể cập nhật driver bo mạch chủ thủ công bằng trang web của nhà sản xuất và tìm kiếm driver thích hợp nhất. Bạn nên đáp ứng rằng chọn driver tương thích với phiên bản Windows của mình

–  Cập nhật driver tự động : Nếu không có thời gian và chuyên môn máy tính để cập nhật driver bo mạch chủ thủ công, bạn cũng có thể thực hiện tự động cập nhật bằng Driver Easy. Driver Easy sẽ tự động nhận dạng hệ thống của bạn và tìm đúng driver cho bo mạch chủ, sau đó sẽ tải và cài đặt chúng 1 cách chuẩn xác

–  Bước 1 : Tải và cài đặt   Driver Easy

–  Bước 2 : Chạy Driver Easy và click vào nút  Scan Now . Driver Easy sẽ quét máy tính và phát giác các driver có vấn đề.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.

website: sua may tinh tai nha sửa máy tính tại nhà

Tốt nhất là sửa lỗi phần mềm Windows máy tính - 

Sửa nó là công cụ sửa chữa những win bao gồm những phần cứng lỗi hoặc lỗi về phần mềm như virut hoặc những ứng dụng gián điệp cứng hiện nay. This application but support is support to parse ổ hdd chủ sở hữu nhất định hoặc quét các phần mềm mà khi loại bỏ chúng tôi thấy thoát lại trong hệ thống,
Fix it bổ trợ phục hồi hơn 40 công cụ với nhiều chức năng khác nhau hệ thống bảo mật parsing. Bạn cũng có thể sửa chữa những vấn đề gặp phải trong chiến thắng một cách nhanh nhất. Ngoài ra, Fix it những dữ liệu của bạn vô tình bị mất hoặc bị xóa bạn cũng có thể nhờ đến Fix it để khôi phục lại chúng.

Các bạn tải ứng dụng tại đây: Tải xuống Fix It

 • Edit RAM computer
 • Dịch vụ cài đặt máy tính giá rẻ nhất
 • Edit the black computer screen
 • Cách sửa nguồn PC nhanh
 • Sửa máy tính ngay tại nhà quận Đống Đa
 • Sửa máy tính ngay tại nhà quận Hà Đông
2. Phần mềm sửa máy tính lỗi Windows- FixWin Bạn chẳng cần quá am hiểu về hệ thống của Windows mà vẫn khắc phục được những lỗi kinh điển của win qua ứng dụng FixWin, FixWin hiện giờ cho ra rất nhiều phiên bản mới có đầy đặn những tính năng hỗ trợ người dùng.

FixWin cho dù là một chương trình System File Checker cũng đều có thể tự động phân tích hệ điều hành Windows 7 của bạn để chắc chắn rằng không có 1 file hệ thống nào bị lỗi. Ứng dụng cũng sẽ kiểm tra xem có file quan trọng nào trong hệ thống của bạn bị mất và sau khi tìm ra lỗi trong một file hệ thống nào đó, phần mềm sẽ tự động thay thế vớ một bản copy khác

Các bạn tải về phần mềm tại đây: Download FixWin

3. Phần mềm sửa máy tính lỗi Windows- Windows Repair Windows Repair là một trong các phần mềm sửa chữa máy tính win tốt nhất, công cụ Windows Repair giúp người dùng có thể khắc phục các lỗi cơ bản cho dù là các lỗi registry và các tập tin. Bên cạnh đó Windows Repair còn xóa khỏi những phần mềm độc hại cho máy tính của bạn chạy nhanh hơn, Bạn cũng có thể có thể phục hồi lại Windows mới đầu với Windows Repair. HIện nay Windows Repair đã bổ sung thêm đa dụng mới như Reset quyền truy cập tập tin, Sửa chữa Windows Firewall, Sửa chữa Internet Explorer, Sửa chữa Hosts File...

4. Phần mềm sửa máy tính lỗi Windws- System Update Readiness Nếu máy tính của bạn đang bị lỗi hay gặp vẫn đề nào đó thì System Update Readiness là một công cụ sẵn sàng khắc phục việc này cho bạn. Khi bạn gặp sự cố Windows Update thì công cụ System Update Readiness sẽ giúp bạn quét các lỗi không đồng nhất trên máy tính của bạn và khắc phục chúng. Ngoài ra System Update Readiness còn chống lại những bản cập nhật mới nhất của các phần mềm khác.

5. Phần mềm sửa máy tính lỗi Windows - Quick Fix Quick Fix là một trong các ứng dụng sửa lỗi win mau nhất hiện nay. Quick Fix là một ứng dụng thuận tiện cho người dùng để làm sửa lỗi Windows gây nên là virus hoặc những ứng dụng độc hại khác. Quick Fix ra rất nhiều phiên bản mới và có nhiều tính năng mới như: Kích hoạt tính năng vô hiệu hóa thanh tác vụ bối cảnh , Sửa chữa thiếu biểu tượng ở khay hệ thống, Kích hoạt Folder Options, Kích hoạt Command Prompt ..Và còn rất nhiều tính năng khác nữa

Kết luận: Bài viết trên đây giới thiệu 5 phần mềm sửa máy tính lỗi windows tốt nhất, nếu máy tính nhà bạn chưa hiện diện bạn hãy lựa chọn thử một trong 5 ứng dụng này để trải nghiệm tính năng tốt nhất mà những phần mềm này đem lại. Nếu những ứng dụng này không sửa được bạn hayx gọi tới: 0915.544.115 để sửa chữa máy tính tại Hà Nội kịp thời nhất và giá rẻ nhất nhé!

Show Your Work Here .Whatsapp 9301837771

Alexa Global Rank 99000

google ranking checker website hit counter

Sales

Manager