The

Best

Add Zone For You

congtythienlong's blog

Windows Insider Program một lần nữa được “đại tu”, có gì đáng chú ý?

SĐT:  028.66.507.709 - 0932.743.732

Microsoft gần đây đã đưa ra thông báo cho biết sẽ thực hiện một cuộc đại tu lớn cho chương trình người dùng nội bộ Windows (Windows Insider Program) nhằm bắt kịp với sự thay đổi của Windows.


Đổi mới đáng chú ý đầu tiên mà người dùng Windows Insider đã có thể nhận thấy đó là việc các “ring” đã được đổi thành thành “channel”, tương tự như những gì chúng ta đã thấy trên một số sản phẩm khác của Microsoft như Edge và Office. Cụ thể, Fast ring đang trở thành Dev channel, Slow ring đang trở thành Beta channel và Release Preview ring có thể được xem như là Release Preview channel.


Thay đổi tiếp theo sẽ là sự xuất hiện của một giao diện web hoàn toàn mới được thiết kế dành riêng cho Windows Insider Program, với trọng tâm nhắm vào sự trực quan, thân thiện với người dùng cũng như dễ truy cập và sử dụng hơn. Microsoft cho biết website Windows Insider Program mới sẽ là “địa điểm không thể lý tưởng hơn để bạn tìm hiểu mọi thứ về chương trình”. 

“Windows Insider Program là một trong những cộng đồng đánh giá phần mềm lớn nhất thế giới với sự góp mặt của hàng triệu người hâm mộ Windows trên toàn cầu - Những người luôn sẵn sàng đi tiên phong thử nghiệm cũng như đưa ra nhận định chuyên sâu về các thay đổi mới nhất sẽ xuất hiện trên hệ điều hành.


Các thành viên Windows Insiders sẽ là những người đầu tiên thử nghiệm các bản dựng xem trước của nền tảng, được gọi là Windows 10 Insider Preview Builds, sau đó đưa ra phản hồi, góp ý và tham gia trực tiếp với các kỹ sư Windows để giúp định hình tương lai của Windows”.


 

Hiện tại trang web mới của chương trình Windows Insider đã chính thức được đưa vào sử dụng. Bạn có thể truy cập để đăng ký tham gia chương trình, tìm hiểu về các bản dựng Windows 10 mới nhất có sẵn trong các channel và hơn thế nữa.


Hiện tại, trang web mới chỉ có sẵn với ngôn ngữ tiếng Anh. Microsoft đang lên kế hoạch phát hành các gói ngôn ngữ hỗ trợ khác vào đầu năm 2021.


Bạn có thể truy cập và trải nghiệm website Windows Insider Program mới tại địa chỉ:

xem them: sửa máy tính vs sửa máy tính quận 7 vs sửa máy tính đường tân phú


Là người dùng Windows 10, chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng nghe qua cụm từ “Windows Insider Program”. Đây về cơ bản là một chương trình thử nghiệm phần mềm của Microsoft, cho phép bất cứ cá nhân nào có giấy phép sử dụng Windows 10 hoặc Windows Server 2016 hợp lệ có thể đăng ký trải nghiệm trước các bản dựng tiền phát hành của hệ điều hành mà vốn trước đây chỉ các nhà phát triển phần mềm mới có thể tiếp cận.


Nhìn chung, chương trình Windows Insider cung cấp cho người tham gia quyền truy cập sớm vào bản phát hành sắp ra mắt của Windows 10 với 3 mức độ sẵn sàng (Fast, Slow và Release Preview), cho phép những người đam mê và nhà phát triển thử các tính năng mới cũng như đưa ra phản hồi giúp định hướng tương lai của hệ điều hành. 

Microsoft đã thực hiện khá nhiều thay đổi lớn đối với Windows Insider Program trong hơn 1 năm rưỡi qua. Quá trình này bắt đầu vào tháng 1 năm 2019, khi người dùng Windows Insider bắt tay vào thử nghiệm phiên bản Windows 10 20H1 sớm hơn khoảng 8 tháng so với bình thường. Người phụ trách Windows Insider Program, Dona Sarkar, đã rời đi sau đó vào tháng 10, và kéo theo hàng loạt thay đổi vào tháng 12.


Đó là khi Microsoft tuyên bố sẽ loại bỏ Skip Ahead khỏi Fast ring, và điều này dẫn đến những thay đổi khác trong cách thức phân phối các bản dựng. Từ đó trở đi, các bản dựng Fast ring được cho là không gắn liền với bản phát hành Windows 10 cụ thể, và Slow ring được dành riêng để phục vụ bản phát hành trước khi nó được giới thiệu cho Release Preview ring, và ra mắt chính thức.


Hiện tại, quá trình phát triển Insider Program vẫn đang tiếp diễn, hay nói cách khác là bước vào một cuộc “đại tu” mới. Trước hết, các ring đang trở thành channel, tương tự như những gì chúng ta đã thấy trên các sản phẩm khác của Microsoft như Edge và Office. Thứ hai, Fast ring đang trở thành Dev channel, Slow ring đang trở thành Beta channel và Release Preview ring có thể được xem như là Release Preview channel.

Tính năng mới của Windows 10 giúp kéo dài tuổi thọ của pin và giảm tiếng ồn của quạt

Công nghệ  Hệ thống  Windows 10

SĐT: 0932.743.732

Microsoft đang nghiên cứu tính năng mới giúp điều chỉnh hiệu suất của bộ xứ lý PC để vừa tăng tuổi thị của pin vừa giảm tiếng ồn của quạt. Tính năng mới – EcoQoS – hiện đang được thử nghiệm beta với Windows Insiders, hứa hẹn sẽ làm Windows 10 hiệu quả hơn. xem bài viết sửa máy tính đường nguyễn văn bá


Theo Raymond Li, người quản lý chương trình của Windows Fundamentals, tính năng EcoQoS giúp tiêu thụ năng lượng tốt hơn, giảm điện năng và điều tiết nhiệt. Đây là một sự thay đổi lớn, đặc biệt là đối với các game thủ, bởi máy tính của họ đòi hỏi phải có hiệu suất cao hoặc tốc độ xung nhịp cao, pin “trâu” và ít tiếng ồn. Thời lượng pin được cải thiện đồng nghĩa với việc điện năng mà CPU tiêu thụ cũng sẽ ít hơn.


Với EcoQoS, Windows 10 có thể giải quyết vấn đề tiết kiệm năng lượng, đặc biệt là các quy trình không cần hiệu suất CPU cao liên tục hoặc tiêu thụ năng lượng từ pin. Windows có thể sử dụng EcoQoS để lên thời gian biểu các chương trình nhằm chạy hiệu quả hơn bằng cách định hình thể một CPU chạy tự động ở tốc độ xung nhịp hiệu quả hơn.Về cơ bản, nó giúp máy tín của bạn tập trung vào những gì quan trọng và không cản trở bạn hoàn thành công việc của mình.


Xem them: sửa máy tính tận nơi

 

Tính năng EcoQoS của Windows 10


Trong các thử nghiệm của Microsoft, tính năng này đã được chứng minh là giảm tới 90% mức tiêu thụ điện năng của CPU và chỉ sử dụng một nửa năng lượng của CPU để hoàn thành một số công việc nhất định. Các lợi ích mà EcoQoS mang lại bao gồm các dịch vụ nền, trình cập nhật, công cụ đồng bộ và dịch vụ lập chỉ mục. Nhưng tiền đề là các nhà phát triển phải kết hợp các API vào các ứng dụng của họ. 

Tất nhiên, tính năng được phép hoạt động hay không còn phụ thuộc vào các nhà phát triển. Hiện, EcoQoS chỉ tương thích với bộ xử lý di động thế hệ thứ 10 và 11 của Intel, bộ xử lý dòng Ryzen 5000 của AMD và Qualcom. Trong thời gian tới, Microsoft có thể áp dụng tính năng này với máy tính để bàn và máy chủ. sửa máy tính tận nơi quận thủ đức


EcoQoS là một phần trong kế hoạch giảm lượng khí thải carbon của Microsoft vào năm 2030.


Rò rỉ hình ảnh menu taskbar trên Windows 10 trong các bản preview

Các trang web giả mạo Microsoft Store, Spotify phát tán phần mềm độc hại để ăn cắp thông tin

Tính năng News and Interests mới của Windows 10 sẽ ra mắt toàn thế giới

Windows 10 đã có thể chạy ứng dụng GUI của Linux bằng WSL

Windows 10 KB5001330: Nhiều vấn đề nghiêm trọng cần đề phòng

Sau thành công đặt trung tâm dữ liệu xuống dưới đáy biển, Microsoft nhúng máy chủ vào chất lỏng

Show Your Work Here .Whatsapp 9301837771

Alexa Global Rank 99000

google ranking checker website hit counter

Sales

Manager